TikTok thành lập liên doanh nhằm tránh nguy cơ bị cấm tại Mỹ
Ngày 23/1, TikTok thông báo đã thành lập liên doanh mới với tỷ lệ sở hữu đa số thuộc về phía Mỹ để vận hành hoạt động của nền tảng này tại thị trường này, qua đó tránh nguy cơ bị cấm do liên quan đến vấn đề sở hữu của Trung Quốc.
Theo thông báo của TikTok, liên doanh mới mang tên TikTok USDS Joint Venture LLC sẽ phục vụ hơn 200 triệu người dùng và khoảng 7,5 triệu doanh nghiệp tại Mỹ. Liên doanh sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt liên quan đến an ninh dữ liệu, bảo mật thuật toán và kiểm soát nội dung.
Trước đó, theo yêu cầu của đạo luật được thông qua dưới thời Tổng thống Joe Biden, ByteDance - công ty chủ quản của Tiktok có trụ sở tại Trung Quốc - buộc phải thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ nếu không muốn bị đối mặt với lệnh cấm hoạt động tại thị trường lớn nhất của ứng dụng này. Việc tái cấu trúc sẽ góp phần khép lại cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài 6 năm qua ở Mỹ và định hình lại hội đồng quản trị với đa số thành viên là người Mỹ.
- Từ khóa :
- TikTok
- Mỹ
- TikTok USDS Joint Venture LLC
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc ban hành quy định về các biện pháp chống rửa tiền
11:05' - 17/01/2026
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cùng 7 bộ, ngành liên quan đã chính thức công bố “Biện pháp quản lý các biện pháp phòng ngừa đặc biệt chống rửa tiền”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức điều tra nghi vấn phá hoại đường sắt sau sự cố tàu trật bánh tại Essen
10:30' - 17/01/2026
Vụ việc được cho là do một chi tiết kim loại bị cố định trái phép trên đường ray, song đến nay vẫn chưa xác định được nghi phạm hay động cơ cụ thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Israel phạt nặng hãng hàng không El Al vì tăng giá vé trong thời chiến
20:37'
Hãng hàng không El Al Israel Airlines phạt tài chính lên tới 121 triệu shekel (khoảng 39 triệu USD) – mức tối đa theo quy định pháp luật vì đã áp dụng mức giá vé quá cao trong thời gian chiến sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp. Hồ Chí Minh phá đường dây buôn bán mỹ phẩm giả quy mô lớn trên không gian mạng
20:19' - 08/02/2026
Ngày 8/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán hàng giả là mỹ phẩm quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng
20:18' - 08/02/2026
Ngày 8/2, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 19 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc, liên quan đường dây cá độ bóng đá xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa triệt phá đường dây sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng lớn
09:09' - 08/02/2026
Bước đầu xác định, từ đầu năm 2024 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất, bán ra thị trường số lượng hàng hóa rất lớn, thu số tiền hơn 50 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng tỷ USD tiền bảo lãnh hải quan chờ phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ
08:15' - 08/02/2026
Các doanh nghiệp Mỹ không chỉ được hoàn lại tiền thuế quan mà còn có thể nhận lại hàng tỷ USD đã trả cho các công ty bảo hiểm dưới dạng bảo lãnh hải quan và tài sản thế chấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 9 đối tượng phát tán hơn 25 triệu tin nhắn giả mạo để lừa đảo
21:14' - 07/02/2026
Công an Tuyên Quang vừa phá thành công chuyên án, khởi tố 9 đối tượng trú tại Hà Nội và Hưng Yên về các hành vi làm, mua bán giấy tờ giả và sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn, thủ đoạn tinh vi
20:21' - 07/02/2026
Công an thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan triệt phá thành công một nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán phân bón giả với quy mô lớn, thủ đoạn hết sức tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng qua mạng xã hội
17:58' - 07/02/2026
Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Ngân Trang (sinh năm 1998), trú tại thôn 3, xã Kẻ Sặt, thành phố Hải Phòng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xăng dầu buôn lậu: Bắt được nhưng khó xử lý tang vật
10:03' - 06/02/2026
Khi điều tra các vụ buôn lậu xăng dầu, cơ quan chức năng phát hiện Cần Thơ không phải nơi tiêu thụ mà các đối tượng chỉ vận chuyển qua địa bàn để về các tỉnh khác hay Tp. Hồ Chí Minh.

Biểu tượng của ứng dụng TikTok. Ảnh: Kyodo/TTXVN