TikTok thử nghiệm cho phép người dùng nộp hồ sơ xin việc bằng video

13:18' - 08/07/2021
BNEWS Ngày 7/7, ứng dụng video ngắn TikTok giới thiệu một chương trình thử nghiệm cho phép người dùng tải lên các hồ sơ cá nhân theo dạng video để nộp hồ sơ xin việc tại Mỹ. 

Trong một thông báo, TikTok cho biết người dùng có thể tìm việc, bao gồm cả những công việc đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, thông qua các video có hashtag #TikTokResumes.

Với chương trình “TikTok Resumes”, nhiều công ty bao gồm cả Chipotle Mexican Grill và Target Corp đang nhận hồ sơ xin việc từ các ứng viên trên TikTok từ ngày 7-31/7.

Chương trình trên được triển khai trong bối cảnh nước Mỹ đang trải qua giai đoạn thiếu nhân sự lao động khi nhu cầu tuyển dụng tăng trở lại sau đại dịch COVID-19.

Ứng dụng TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó có hơn 100 triệu người dùng tại Mỹ. Ứng dụng này đặc biệt thịnh hành với thế hệ trẻ dùng điện thoại thông minh.

Bên cạnh các video ngắn kèm theo một bài hát và điệu nhảy tạo nên trào lưu đình đám, TikTok đang gia tăng nội dung liên quan đến công việc với những hashtag như #CareerTok.

Nhiều ứng dụng như Bumble và Facebook đã cho phép người dùng kết nối và tìm kiếm việc làm, song LinkedIn của tập đoàn Microsoft hiện vẫn là mạng xã hội phổ biến nhất được dùng để tuyển dụng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục