TikTok vượt Instagram trở thành nền tảng truyền thông xã hội lớn thứ 2 ở Nam Phi

09:29' - 03/07/2023
BNEWS TikTok đã vượt Instagram để giành vị trí thứ hai trong số các nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất ở Nam Phi và thách thức sự thống trị của Facebook tại quốc gia cực Nam châu Phi này.

Theo nghiên cứu về Bối cảnh truyền thông xã hội Nam Phi năm 2023 do công ty tư vấn nghiên cứu thương hiệu Ornico và công ty nghiên cứu thị trường World Wide Worx thực hiện, hiện tại Facebook có tỷ lệ người sử dụng tại Nam Phi từ 15 tuổi trở lên ở các khu vực thành thị chiếm 56,7%, tiếp tục thống trị lĩnh vực truyền thông xã hội.


 
Tuy nhiên, TikTok đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng và vượt Instagram để giành vị trí thứ hai với 30,6%. Theo nghiên cứu, sức hấp dẫn của nền tảng này còn vượt ra ngoài đối tượng mục tiêu dưới 15 tuổi.
Nghiên cứu cho biết, Instagram duy trì mức độ phổ biến đối với người dùng mạng xã hội Nam Phi, với tỷ lệ sử dụng là 27,6%, trong khi Twitter vẫn ở vị trí thứ tư với 22,5%.
LinkedIn bị bỏ xa ở vị trí thứ năm với tỷ lệ sử dụng là 14,7%. Tuy nhiên, sự thâm nhập của nó vẫn được đánh giá tốt đối với một nền tảng mạng về nghề nghiệp vốn không thu hút nhiều giới trẻ.
Nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Ask Afrika, khảo sát 24.744 người và khảo sát riêng của Ornico và World Wide Worx về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của các thương hiệu lớn nhất Nam Phi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục