Tìm kiếm 34 người mất tích ở Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và trên biển
Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả bão lũ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu các lực lượng chủ lực như Công an, Bộ đội, Quân khu 4, Quân khu 5 phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là công tác tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, động viên thăm hỏi những gia đình có người mất trong đợt thiên tai vừa qua.
Việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn phải thực hiện theo phương chân đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.
Tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và các huyện Nam Trà My, Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) hiện có 1.208 cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị mất tích do sạt lở đất. Vụ sạt lở đất tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm 17 công nhân bị chôn vùi. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 5 thi thể nạn nhân, thi thể của 12 công nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Tính đến hết ngày 2/11, do sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tại huyện Nam Trà My có 17 người chết, 46 người bị thương và 15 người mất tích, trong đó xã Trà Vân có 8 người chết, 12 người bị thương; tại xã Trà Leng có 9 người chết, 33 người bị thương, 14 người mất tích; tại xã Trà Mai có 1 người bị thương và 1 người mất tích.Tại huyện Bắc Trà My (xã Trà Giáp) có 1 người chết. Còn tại huyện Phước Sơn có 7 người chết và 6 người mất tích, trong đó ở Thôn 1 có 1 người chết và 1 người mất tích, tại Thôn 3 có 6 người chết và 5 người mất tích. Tại huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) có 1 người bị mất tích cũng do sạt lở đất.
Như vậy, trên địa bàn Quảng Nam vẫn còn 22 người mất tích do sạt lở đất. Vào ngày 27/10, tàu cá của tỉnh Bình Định mang số hiệu BĐ-96388-TS với 12 ngư dân bị chìm ở vị trí cách Cam Ranh khoảng 130 hải lý về phía Đông. Cũng trong ngày 27/10, tàu cá BĐ-97469-TS của tỉnh Bình Định với 14 ngư dân bị tại vị trí cách Nha Trang 172 hải lý theo hướng Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140 hải lý theo hướng Tây Bắc. Hiện tại có 3 ngư dân được cứu sống, còn 23 người vẫn mất tích./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lên phương án mới tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3
17:55' - 02/11/2020
Trong ngày 2/11, các lực lượng tiếp tục chia thành 2 nhóm tìm kiếm dọc bờ suối và khu vực dưới chân núi gần hiện trường vụ sạt lở.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở tại Phước Sơn: Lên kế hoạch 4 chuyến bay chở hàng tiếp tế
10:29' - 02/11/2020
Hiện tất cả mọi phương tiện gồm máy bay trực thăng, hàng hóa đã được tập kết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi thời tiết cho phép.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Thu hẹp dần phạm vi tìm kiếm người mất tích
20:08' - 01/11/2020
Ngày 1/11, các hoạt động tìm kiếm những công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được triển khai trở lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại Thừa Thiên – Huế
12:00' - 01/11/2020
Ảnh hưởng của các cơn bão số 5, số 9 và các đợt mưa lũ dài ngày vừa qua đã làm cho tình trạng sạt lở bờ biển tại Thừa Thiên - Huế càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng sẽ thay lãnh đạo nếu Quốc lộ 28B tiếp tục chậm tiến độ
15:35'
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười nhấn mạnh, nếu không đáp ứng được kỳ vọng của người dân và thời gian tới vẫn chậm, không đạt tiến độ đề ra thì bắt buộc phải thay lãnh đạo, người đứng đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra từ chức lãnh đạo đảng Vì nước Thái
15:07'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 22/10, cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) nhằm tạo điều kiện cho việc cải tổ đảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều cường Cần Thơ liên tiếp vượt báo động 3 gây ngập nhiều nơi
15:04'
Theo bản tin lúc 9 giờ 15 phút sáng 22/10 của Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, mực nước thực đo cao nhất sáng cùng ngày tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,16m, cao hơn báo động III là 0,16m.
-
Kinh tế & Xã hội
Giám sát việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại Vĩnh Long
15:04'
Ngày 22/10, Tổ công tác 2037 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Lê Văn Thành làm Tổ trưởng đã có buổi giám sát, làm việc với Đảng ủy phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Cân bằng giữa bảo tồn môi trường và nâng cao sinh kế người dân
13:35'
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mô hình phát triển rừng gắn du lịch sinh thái tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (TP. Hồ Chí Minh) đang cho thấy hiệu quả kép về kinh tế và bảo tồn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ sông Thao diễn biến phức tạp
12:56'
Tuyến đê hữu sông Thao đoạn qua xã Tam Nông (Phú Thọ) đang sạt lở, sụt trượt mạnh, uy hiếp nhà dân và đất sản xuất; chính quyền khẩn cấp triển khai biện pháp ứng phó.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 12: Huế cảnh bão lũ các sông vượt báo động 3, nguy cơ cao sạt lở đất
11:14'
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, trong những giờ qua trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến 40 - 60mm, có nơi cao hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nghệ đê giảm sóng: "Lá chắn” mới chống xói lở bờ sông
10:35'
Tuyến đê biển Gò Công (Đồng Tháp) dài 21,2 km có nhiệm vụ bảo vệ gần 63.000 ha đất tự nhiên cùng khoảng 600.000 hộ dân trước thiên tai, mưa bão hàng năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải quân Pháp bắn hạ tàu cao tốc buôn 2,4 tấn ma túy
10:09'
Hải quân Pháp đã nổ súng để khống chế một tàu cao tốc trên Đại Tây Dương, bắt giữ thủy thủ đoàn và thu giữ 2,4 tấn cocaine trị giá 150 triệu USD.