Tìm kiếm 34 người mất tích ở Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và trên biển
Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả bão lũ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu các lực lượng chủ lực như Công an, Bộ đội, Quân khu 4, Quân khu 5 phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là công tác tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, động viên thăm hỏi những gia đình có người mất trong đợt thiên tai vừa qua.
Việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn phải thực hiện theo phương chân đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.
Tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và các huyện Nam Trà My, Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) hiện có 1.208 cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị mất tích do sạt lở đất. Vụ sạt lở đất tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm 17 công nhân bị chôn vùi. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 5 thi thể nạn nhân, thi thể của 12 công nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Tính đến hết ngày 2/11, do sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tại huyện Nam Trà My có 17 người chết, 46 người bị thương và 15 người mất tích, trong đó xã Trà Vân có 8 người chết, 12 người bị thương; tại xã Trà Leng có 9 người chết, 33 người bị thương, 14 người mất tích; tại xã Trà Mai có 1 người bị thương và 1 người mất tích.Tại huyện Bắc Trà My (xã Trà Giáp) có 1 người chết. Còn tại huyện Phước Sơn có 7 người chết và 6 người mất tích, trong đó ở Thôn 1 có 1 người chết và 1 người mất tích, tại Thôn 3 có 6 người chết và 5 người mất tích. Tại huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) có 1 người bị mất tích cũng do sạt lở đất.
Như vậy, trên địa bàn Quảng Nam vẫn còn 22 người mất tích do sạt lở đất. Vào ngày 27/10, tàu cá của tỉnh Bình Định mang số hiệu BĐ-96388-TS với 12 ngư dân bị chìm ở vị trí cách Cam Ranh khoảng 130 hải lý về phía Đông. Cũng trong ngày 27/10, tàu cá BĐ-97469-TS của tỉnh Bình Định với 14 ngư dân bị tại vị trí cách Nha Trang 172 hải lý theo hướng Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140 hải lý theo hướng Tây Bắc. Hiện tại có 3 ngư dân được cứu sống, còn 23 người vẫn mất tích./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lên phương án mới tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3
17:55' - 02/11/2020
Trong ngày 2/11, các lực lượng tiếp tục chia thành 2 nhóm tìm kiếm dọc bờ suối và khu vực dưới chân núi gần hiện trường vụ sạt lở.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở tại Phước Sơn: Lên kế hoạch 4 chuyến bay chở hàng tiếp tế
10:29' - 02/11/2020
Hiện tất cả mọi phương tiện gồm máy bay trực thăng, hàng hóa đã được tập kết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi thời tiết cho phép.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Thu hẹp dần phạm vi tìm kiếm người mất tích
20:08' - 01/11/2020
Ngày 1/11, các hoạt động tìm kiếm những công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được triển khai trở lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại Thừa Thiên – Huế
12:00' - 01/11/2020
Ảnh hưởng của các cơn bão số 5, số 9 và các đợt mưa lũ dài ngày vừa qua đã làm cho tình trạng sạt lở bờ biển tại Thừa Thiên - Huế càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học công nghệ chăn nuôi và thú y quy mô quốc gia
16:24'
Hội nghị Khoa học, Công nghệ Chăn nuôi và Thú y toàn quốc lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 27–28/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm học 2026-2027, Hà Nội có thêm khoảng 3.000 chỗ học mới cho học sinh lớp 10
15:56'
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026-2027, thành phố sẽ có thêm 6 trường trung học phổ thông mới đi vào hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
“Đại sứ số”: Đòn bẩy chuyển đổi số tại Đồng Tháp
15:34'
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, mô hình “Đại sứ số” là môi trường để cán bộ, đảng viên rèn luyện kỹ năng số; sử dụng thành thạo công cụ làm việc số, phần mềm trong hệ thống Hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng tới "Việt Nam 2045": Khởi tạo Ngân hàng Trí tuệ Việt tại Anh
08:17'
Hội thảo tại Anh thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái trí thức Việt toàn cầu, kết nối sinh viên – chuyên gia nhằm đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2045.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc thí điểm cho người nước ngoài đăng ký lưu trú trực tuyến
07:56'
Trung Quốc triển khai đăng ký lưu trú trực tuyến cho người nước ngoài tại 7 địa phương, giúp đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian và tăng thuận tiện so với hình thức trực tiếp.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/3, sáng mai 24/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng bằng sông Cửu Long trước đòi hỏi thay đổi tư duy quản trị tài nguyên nước
22:00' - 22/03/2026
Biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn và suy giảm phù sa đang đe dọa an ninh nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long, đòi hỏi chuyển đổi tư duy quản trị bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
“Khoác áo mới” đảo Bé Lý Sơn bằng nghệ thuật bích họa
21:48' - 22/03/2026
Dự án cải tạo hơn 17.000m² nhà dân và bích họa tại đảo Bé Lý Sơn góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn biển, đồng thời tạo điểm nhấn phát triển du lịch cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lan tỏa ý thức bảo tồn biển tới các trường học vùng đảo Lý Sơn
21:44' - 22/03/2026
60 giáo viên của các trường Trung học cơ sở ở đảo Lý Sơn vừa được tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo tồn hệ sinh thái biển, góp phần nâng cao nhận thức và lan tỏa bảo vệ môi trường biển bền vững.

Lực lượng cứu hộ tranh thủ thời tiết thuận lợi nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: TTXVN