Tìm mọi cách lôi kéo khách hàng trước nhiều đối thủ trong mùa mua sắm cuối năm
Các biện pháp cạnh tranh được các nhà bán lẻ ở Mỹ áp dụng là bắt đầu thời điểm xả hàng sớm hơn đối thủ hoặc thậm chí mở rộng kinh doanh với một loại hình sản phẩm hoàn toàn mới.
Vì thế, đừng ngạc nhiên khi thấy đồ chơi và máy thu hình được bày bán trong cửa hàng chuyên bán đồ nội thất J.C. Penney; búp bê Barbie ở Best Buy - nơi chuyên bán các sản phẩm công nghệ; hay dụng cụ nhà bếp ở cửa hàng điện thoại B.J.'s.
Các nhà nghiên cứu thị trường của hãng tư vấn nghiệp vụ Bain cho biết Amazon có thể sẽ chiếm tới 50% tăng trưởng doanh thu trên thị trường trong mùa sales cuối năm nay.
Theo kết quả một cuộc thăm dò do hãng nghiên cứu thị trường NPD Group công bố tháng 9 vừa qua, Amazon cũng là điểm đến được khách hàng lựa chọn đầu tiên khi mua sắm.
Với tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức thấp nhất trong 17 năm qua (4,1%) và lòng tin người tiêu dùng cải thiện hơn năm ngoái, các nhà phân tích nhận định doanh số bán sẽ tăng mạnh trong tháng 11 và 12.
Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ dự báo doanh số bán trong hai tháng cuối năm sẽ ít nhất là đạt mức tăng 3,6% của năm ngoái, và dự kiến doanh số bán online và các hình thức không qua cửa hàng sẽ tăng 11-15%.
Theo một khảo sát của Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ, khoảng 69% số người Mỹ, tức 164 triệu người, dự định mua sắm trong khoảng 5 ngày từ Lễ Tạ ơn đến "Cyber Monday" (27/11), trong đó "Black Friday" (24/11) là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất, với khoảng 115 triệu người lên kế hoạch chi tiêu vào ngày này./.
Xem thêm:
>>>Đằng sau con số kỷ lục hợp tác kinh tế thương mại Mỹ-Trung
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Black Friday - Ngày mua sắm giảm giá sôi động
12:21' - 25/11/2017
Ngày hội mua sắm Black Friday diễn ra sôi động ở cả hai miền Nam và Bắc với nhiều mặt hàng giảm giá sốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ba Lan sẽ cấm mua sắm trong ngày Chủ nhật
21:14' - 24/11/2017
Ngày 24/11, Quốc hội Ba Lan đã thông qua dự luật quy định cấm phần lớn các hoạt động mua sắm vào một số ngày Chủ nhật nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số mua sắm ngày “Thứ Sáu đen tối” có thể đạt hơn 13 tỷ USD ở Anh
07:52' - 23/11/2017
Người tiêu dùng Anh dự báo sẽ chi tối thiểu 10 tỷ bảng (tương đương hơn 13 tỷ USD) trong tuần mua sắm giảm giá nhân ngày “Thứ Sáu đen tối” vào ngày 24/11 tới.
-
Kinh tế số
Black Friday tại Anh: Hoạt động mua sắm chủ yếu qua “bàn phím”
19:49' - 22/11/2017
Người tiêu dùng Anh dự báo sẽ chi tối thiểu 10 tỷ bảng Anh trong tuần mua sắm giảm giá nhân ngày “Thứ Sáu đen” và điều đặc biệt là người tiêu dùng tại đây chủ yếu mua sắm qua "bàn phím".
-
Kinh tế số
Hoàn tiền lên tới 30% giá trị thanh toán khi mua sắm tại Adayroi và Lazada
09:17' - 12/11/2017
Từ nay đến ngày 14/12/2017, khách hàng có cơ hội nhận khuyến mại giảm giá 30% giá trị hóa đơn khi thanh toán thành công bằng thẻ quốc tế SeABank khi mua sắm tại Adayroi và Lazada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành sớm mục tiêu thu hút FDI giai đoạn 2021-2025
20:37' - 18/07/2025
Trung Quốc đã hoàn thành sớm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến chịu mức thuế quan Mỹ tương đương các nước trong khu vực
16:08' - 18/07/2025
Thái Lan dự kiến sẽ nhận được mức thuế quan của Mỹ gần bằng mức thuế áp dụng cho các quốc gia khác trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện loại đất hiếm mới
15:37' - 18/07/2025
Các nhà địa chất Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ lớn chứa khoáng vật đất hiếm chưa từng được biết đến trước đây tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đang làm chao đảo các công xưởng tại Trung Quốc
14:57' - 18/07/2025
Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải chạy đua để thích ứng.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
14:52' - 18/07/2025
EU đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Đây được đánh giá là một trong những gói biện pháp cứng rắn nhất từng được EU áp dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Larry Ellison trở thành người giàu thứ hai thế giới
11:02' - 18/07/2025
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã “soán ngôi” Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ứng phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm
10:11' - 18/07/2025
Trong phiên họp thứ 5 Quốc hội khóa X diễn ra trong ngày 16-17/7, Chính phủ Cuba đã công bố hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tăng cao do biến đổi khí hậu
09:34' - 18/07/2025
Tháng Sáu vừa qua, lạm phát tại Bỉ đã trở lại mức gần như bình thường, khoảng 2%. Với cơ chế điều chỉnh lương theo chỉ số giá tiêu dùng, người tiêu dùng lẽ ra không phải chịu tác động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ Latinh tăng 7,1% trong năm 2024
08:15' - 18/07/2025
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này đã đạt 188,962 tỷ USD trong năm 2024, tăng 7,1% so với năm 2023.