Tìm nguồn vốn cho dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối
Trong 2 ngày 17 và 18/8, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Vũ Trần Nguyễn đã liên tục làm việc với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) để thu xếp vốn cho dự án Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối.
Tại buổi làm việc với các ngân hàng, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn cho biết, theo Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, Đường dây 500 kV mạch 3 bao gồm 4 cung đoạn, gồm: Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu - Thanh Hoá, Thanh Hóa - Nam Định 1 và Nam Định 1 - Phố Nối.
Các dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, đặc biệt là đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc cho những năm tới. Các dự án có tính chất đặc biệt quan trọng giúp nâng cao năng lực truyền tải trục Bắc - Trung. EVNNPT đang triển khai các thủ tục đầu tư các dự án và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Vì vậy hiện nay EVNNPT đang tập trung, quyết liệt đẩy nhanh các công việc liên quan đến thủ tục đầu tư, thu xếp vốn, dự kiến có nhu cầu vay 16.000 tỷ đồng để thực hiện dự án. Lãnh đạo EVNNPT khẳng định đây là dự án trọng điểm cấp bách rất cần sự phối hợp hỗ trợ từ phía các ngân hàng.
Tại buổi làm việc, đại diện các ngân hàng đều khẳng định trong những năm qua đã có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ với EVNNPT và đã thực hiện thu xếp vốn cho nhiều dự án của EVNNPT.
Đại diện các ngân hàng đều khẳng định EVNNPT là doanh nghiệp nhà nước lớn, có uy tín, có chỉ số tín nhiệm tốt. Vì vậy các ngân hàng rất sẵn sàng hợp tác với EVNNPT và cam kết khẳng định sẽ phối hợp tốt nhất với EVNNPT để thu xếp vốn trong khả năng có được nhằm góp phần cùng EVNNPT đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tập trung cho tiến độ các dự án truyền tải điện
21:04' - 17/08/2023
EVNNPT đang tập trung thực hiện mọi giải pháp, khắc phục khó khăn để đảm bảo tốt nhất tiến độ các dự án.
-
Doanh nghiệp
Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống
14:59' - 16/08/2023
Đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống được xây dựng nhằm mục tiêu nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gỡ nút thắt mặt bằng đường dây 500kV Nho Quan – Thường Tín trong tháng 8
21:14' - 06/08/2025
Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín là công trình truyền tải điện dài khoảng 80 km, nhằm tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất trên trục 500kV Nho Quan - Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp lớn cảnh báo thiệt hại từ cuộc chiến thuế quan của Mỹ
16:36' - 06/08/2025
Hàng loạt doanh nghiệp lớn từ nhiều lĩnh vực cho biết họ đang chịu tác động rõ rệt từ cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động, với nhu cầu suy yếu và chi phí tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Chìa khóa vượt qua “vùng trũng” sản xuất gia công
14:16' - 06/08/2025
Trước làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu và gia tăng rào cản thương mại, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn đang dừng lại ở vai trò gia công hay phát triển thương hiệu riêng.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn an ninh mạng Darktrace đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD
08:53' - 06/08/2025
Công ty an ninh mạng của Anh Darktrace đang đẩy nhanh kế hoạch mở rộng tại Mỹ. Đây là một phần trong nỗ lực đạt doanh thu 1 tỷ USD và cạnh tranh với các đối thủ như Palo Alto Networks và CrowdStrike.
-
Doanh nghiệp
Bước ngoặt của chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam
08:16' - 06/08/2025
Từ đầu năm đến nay, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, với doanh thu và quy mô hệ thống đều tăng trưởng vượt kỳ vọng.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không điều chỉnh lịch khai thác do mưa dông tại TP. Hồ Chí Minh
20:52' - 05/08/2025
Chiều và tối 5/8, do ảnh hưởng của mưa dông mạnh tại khu vực các sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác khi đến và đi từ sân bay này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines triển khai dịch vụ Internet trên máy bay từ ngày 5/8
19:07' - 05/08/2025
Vietnam Airlines bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ kết nối internet trên máy bay từ ngày 5/8.
-
Doanh nghiệp
Thuế đối ứng 20%: Giải quyết bài toán cạnh tranh xuất khẩu
17:42' - 05/08/2025
Thuế đối ứng của Mỹ đối với Việt Nam cũng đặt ra yêu cầu phải gấp rút nâng cao nội lực, tăng khả năng tự chủ chuỗi cung ứng cho các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 điều tiết hồ chứa, bảo vệ hạ du giữa mùa mưa lũ
14:53' - 05/08/2025
EVNGENCO1 chủ động điều tiết hồ chứa trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn công trình, vùng hạ du và vận hành ổn định hệ thống phát điện giữa thời tiết cực đoan.