Tín hiệu sáng cho kinh tế Mỹ
Trong khi đó, ngành chế tạo ô tô Mỹ trong năm nay cũng đã ghi nhận tình hình kinh doanh kém vui so với năm ngoái khi doanh số bán ô tô tăng lên mức cao kỷ lục. Tình hình trên đã buộc các công ty Mỹ tiếp tục cắt giảm nhân sự song song với giảm sản xuất.
Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố các số liệu tiếp tục cho thấy sức tăng trưởng của kinh tế Mỹ nhìn chung còn yếu. Theo đó, trong tháng 8/2016 chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 1%/năm, so với mức tăng 0,8% trong tháng trước đó.Chỉ số PCE lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, tăng 0,1 điểm phần trăm, lên 1,7%.Trong khi đó, thu nhập cá nhân của người Mỹ tăng 39,3 tỷ USD, hay 0,2%, so với tháng Bảy, tăng chậm hơn so với mức tăng 0,4% trong tháng Bảy. Chi tiêu tiêu dùng không tăng trong tháng Tám, sau khi tăng trung bình 0,4%/tháng trong giai đoạn từ tháng Năm đến tháng Bảy, chủ yếu do sức mua ô tô yếu hơn, bên cạnh các yếu tố khác là tăng trưởng thu nhập cá nhân chậm lại và việc người Mỹ hạn chế chi tiêu với tỷ lệ tiết kiệm tăng từ 5,6% trong tháng Bảy lên 5,7% trong tháng Tám./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đi ngược chiều nhau
08:26' - 04/10/2016
Thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu quý IV (bắt đầu ngày 3/10) trong sắc đỏ bất chấp đồn đoán ngày một tăng về các thương vụ sáp nhập của Netflix vàTwitter.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vẫn thấp, chi tiêu tiêu dùng không tăng trong tháng Tám
20:31' - 01/10/2016
Theo số liệu vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố, lạm phát ở nước này tăng nhẹ trong tháng Tám, trong khi chi tiêu tiêu dùng không tăng và mức tăng thu nhập chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố video cảnh sát bắn chết người da màu tại bang California
15:03' - 01/10/2016
Cảnh sát thành phố Califonia đã công bố các đoạn video ghi lại cảnh tượng một người da màu bị cảnh sát bắt chết với hy vọng xua tan "những thông tin sai lệch" về những gì đã diễn ra.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ghi nhận quý tăng điểm mạnh nhất trong gần một năm qua
14:03' - 01/10/2016
Phiên bứt phá cuối tuần này đã giúp Phố Wall hoàn thành quý tốt nhất kể từ tháng 12/2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/3
21:41' - 20/03/2026
Ngày 20/3, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với những thông tin chính. Một số nội dung đáng chú ý gồm chính sách lãi suất của Nga, biến động thị trường công nghệ và xu hướng năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Nhật Bản công bố loạt dự án năng lượng hàng chục tỷ USD
12:11' - 20/03/2026
Ngày 19/3, Mỹ và Nhật Bản đã công bố dự án trị giá 40 tỷ USD nhằm xây dựng các lò phản ứng hạt nhân tại Tennessee và Alabama.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ trừng phạt đối với dầu Iran đang trên biển
07:25' - 20/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với hàng triệu thùng dầu Iran, trong khi các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ lạm phát ở Đức có khả năng tăng lên trên 2,5%
05:30' - 20/03/2026
Cú sốc giá năng lượng do xung đột Trung Đông gây ra sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ lạm phát ở Đức lên trên mức 2,5% trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
23:07' - 19/03/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Ông Anutin Charnvirakul tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
14:06' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai), làm Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án Thương mại Quốc tế ấn định thời gian phiên điều trần vụ kiện về thuế
10:09' - 19/03/2026
Theo Inside Trade, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã lên lịch phiên điều trần chung vào ngày 10/4 để cả hai nhóm nguyên đơn cùng Bộ Tư pháp trình bày lập luận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng cấm vận Venezuela để tăng nguồn cung dầu mỏ
09:23' - 19/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến mở rộng cấp phép cho doanh nghiệp tại Venezuela nhằm tăng nguồn cung dầu, song hiệu quả ngắn hạn được cho là hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khó giảm áp lực giá dầu dù miễn áp dụng Đạo luật Jones trong 2 tháng
09:14' - 19/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quyết định miễn áp dụng trong 60 ngày với đạo luật vận tải biển nhằm ổn định nguồn cung năng lượng giữa căng thẳng Trung Đông.
