Tín hiệu sáng cho kinh tế Mỹ
Trong khi đó, ngành chế tạo ô tô Mỹ trong năm nay cũng đã ghi nhận tình hình kinh doanh kém vui so với năm ngoái khi doanh số bán ô tô tăng lên mức cao kỷ lục. Tình hình trên đã buộc các công ty Mỹ tiếp tục cắt giảm nhân sự song song với giảm sản xuất.
Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố các số liệu tiếp tục cho thấy sức tăng trưởng của kinh tế Mỹ nhìn chung còn yếu. Theo đó, trong tháng 8/2016 chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 1%/năm, so với mức tăng 0,8% trong tháng trước đó.Chỉ số PCE lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, tăng 0,1 điểm phần trăm, lên 1,7%.Trong khi đó, thu nhập cá nhân của người Mỹ tăng 39,3 tỷ USD, hay 0,2%, so với tháng Bảy, tăng chậm hơn so với mức tăng 0,4% trong tháng Bảy. Chi tiêu tiêu dùng không tăng trong tháng Tám, sau khi tăng trung bình 0,4%/tháng trong giai đoạn từ tháng Năm đến tháng Bảy, chủ yếu do sức mua ô tô yếu hơn, bên cạnh các yếu tố khác là tăng trưởng thu nhập cá nhân chậm lại và việc người Mỹ hạn chế chi tiêu với tỷ lệ tiết kiệm tăng từ 5,6% trong tháng Bảy lên 5,7% trong tháng Tám./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đi ngược chiều nhau
08:26' - 04/10/2016
Thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu quý IV (bắt đầu ngày 3/10) trong sắc đỏ bất chấp đồn đoán ngày một tăng về các thương vụ sáp nhập của Netflix vàTwitter.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vẫn thấp, chi tiêu tiêu dùng không tăng trong tháng Tám
20:31' - 01/10/2016
Theo số liệu vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố, lạm phát ở nước này tăng nhẹ trong tháng Tám, trong khi chi tiêu tiêu dùng không tăng và mức tăng thu nhập chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố video cảnh sát bắn chết người da màu tại bang California
15:03' - 01/10/2016
Cảnh sát thành phố Califonia đã công bố các đoạn video ghi lại cảnh tượng một người da màu bị cảnh sát bắt chết với hy vọng xua tan "những thông tin sai lệch" về những gì đã diễn ra.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ghi nhận quý tăng điểm mạnh nhất trong gần một năm qua
14:03' - 01/10/2016
Phiên bứt phá cuối tuần này đã giúp Phố Wall hoàn thành quý tốt nhất kể từ tháng 12/2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Mỹ đàm phán về các bất đồng liên quan đến thỏa thuận thương mại
15:41'
Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành hội đàm trong tuần này nhằm tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phát sinh liên quan đến thỏa thuận thương mại sau lời cảnh báo tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị tổ chức hội nghị củng cố chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược
15:41'
Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng trong tuần này nhằm tăng cường hợp tác với các quốc gia cùng chí hướng để củng cố chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đạt sản lượng dầu mỏ kỷ lục
12:14'
Brazil đã lập kỷ lục mới về sản lượng dầu mỏ trong năm 2025, tiếp tục khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của quốc gia Nam Mỹ trên thị trường năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất của Anh tăng tốc nhờ đơn hàng xuất khẩu phục hồi
10:35'
Theo một khảo sát kinh tế quan trọng vừa được công bố, hoạt động sản xuất của Vương quốc Anh đã ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong tháng 1/2026, nhờ sự gia tăng của các đơn hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế "đối ứng" 18% của Mỹ với Ấn Độ có hiệu lực ngay lập tức
10:11'
Mức thuế “đối ứng” của Mỹ với Ấn Độ sẽ được giảm xuống 18% và “có hiệu lực ngay lập tức”, đổi lại, New Delhi cũng sẽ hạ thuế quan và các rào cản phi thuế quan đối với Mỹ xuống mức 0%.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa từng phần làm "lỡ hẹn" báo cáo việc làm tháng 1/2026
09:48'
Bộ Lao động Mỹ ngày 2/2 xác nhận Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ không công bố báo cáo việc làm tháng 1 theo kế hoạch vào ngày 6/2 tới do tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa từng phần.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn công bố báo cáo việc làm tháng 1/2026 vì chính phủ đóng cửa từng phần
07:35'
Bộ Lao động Mỹ ngày 2/2 xác nhận Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ không công bố báo cáo việc làm tháng 1/2026 do tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa từng phần.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đạt thỏa thuận thương mại với Ấn Độ, giảm thuế “đối ứng” xuống mức 18%
07:35'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/2 thông báo nước này và Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận thương mại và sẽ ngay lập tức hạ thuế quan đối với hàng hóa của nhau.
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố lộ trình cấm khí đốt của Nga
07:34'
Ngày 2/2, Liên minh châu Âu (EU) thông báo khối này sẽ cấm toàn bộ các hợp đồng ngắn hạn về khí đốt đối với Nga kể từ tháng 4 và tháng 6 tới.
