Nga nêu điều kiện nối lại thỏa thuận tiêu hủy plutoni với Mỹ
Ngày 4/10, nguồn tin từ Hạ viện Nga cho biết Moskva cũng yêu cầu bồi thường những thiệt hại mà Nga hứng chịu do các biện pháp trừng phạt, kể cả thiệt hại vì nước này buộc phải áp dụng biện pháp cấm vận đáp trả và yêu cầu Mỹ có kế hoạch rõ ràng về tiêu hủy hoàn toàn plutoni liên quan trong thỏa thuận.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chuyển cho Duma Quốc gia (Hạ viện) phê chuẩn dự luật đình chỉ thỏa thuận tiêu hủy plutoni ký với Mỹ. Theo nội dung dự luật, quyết định gia hạn hiệu lực và các biên bản liên quan sẽ do Tổng thống Liên bang Nga thực hiện./.
- Từ khóa :
- nga
- mỹ
- plutono
- tiêu hủy plutoni
- cấm vận nga
- nato
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga lập kỷ lục mới về khai thác dầu mỏ
07:57' - 03/10/2016
Nga đã lập kỷ lục mới về khai thách dầu mỏ từ thời hậu Liên Xô khi sản lượng tăng lên tới 11,11 triệu thùng/ngày trong tháng 9, tăng 4% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ không in tiền để bù đắp thiếu hụt ngân sách
17:02' - 02/10/2016
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định Moskva sẽ không thực hiện in tiền để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế tổng hợp
Nga chế tạo các mẫu máy bay không người lái hiện đại
06:57' - 02/10/2016
Tổ hợp liên hiệp chế tạo máy (OPK)thông báo sẽ tạo ra phiên bản bỏ túi của máy bay do thám không người lái (UAV) và nhiều mô hình thiết bị bay khác có trang bị hệ thống giám sát tiên tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Nga đảm nhận cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ
16:40' - 01/10/2016
Từ ngày 1/10, Nga đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.