Tin mới về vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe ben tại Thừa Thiên - Huế
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, trong đêm 20/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.
Các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai các phương án cứu hộ, khắc phục các thiệt hại. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế huy động 15 xe ô tô hỗ trợ trung chuyển hành khách tàu SE2 về ga Huế để kịp đi các chuyến tàu lúc 19 giờ 30 phút và 23 giờ cùng ngày.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế huy động 200 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để tiến hành khám nghiệm, thu giữ vật chứng điều tra như hộp đen, sổ hành trình.
Tổng Giám đốc Công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Tá Tùng cho biết, các đơn vị chức năng đang sử dụng cẩu Kirow 100 tấn huy động từ Hà Nội vào tham gia cứu hộ.
Dầu từ đầu máy nhanh chóng được hút ra ngoài, tránh cháy nổ. Công việc cấp bách hiện nay là đưa các toa tàu ra khỏi vị trí đường ray để thông tuyến.
Thông tin bước đầu, thời điểm tàu bị nạn, đoàn tàu có 15 toa đang chạy với tốc độ khoảng 75km/h (trong giới hạn cho phép).
Khi phát hiện xe ben có dấu hiệu vi phạm, tàu phát còi cảnh báo liên tục và phanh hãm khẩn cấp nhưng không được. Khi vụ tai nạn xảy ra, đầu máy và 3 toa xe bị đổ, 3 toa xe bị trật bánh lật về taluy bên trái, trong đó, toa số 11 gẫy gập vào giữa khoang công vụ, khiến anh Phạm Hồng Phượng ( phụ trách an ninh trên tàu) mắc kẹt, tử vong.
Như TTXVN đưa tin, vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ben xảy ra vào lúc 14 giờ 37 phút ngày 20/2, tại km738+170 thuộc khu phận Thừa Lưu - Cầu Hai, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế. Tàu thống nhất SE2 khi chạy đến khu vực ga Thừa Lưu (huyện Phú Lộc) đã tông vào xe ben 75C-026.91 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tâm.
Sau cú đâm của tàu SE2, đầu xe ben bị nát và đầu tàu chệch ra khỏi đường ray, lật xuống đường. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn làm ít nhất 3 người chết gồm tài xế, phụ xe cùng một nhân viên đường sắt. Toàn bộ hệ thống tàu thống nhất qua khu vực đang bị gián đoạn.
Xe ben chở đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tâm đang đi từ Quốc lộ 1A vào mỏ đá Khe Diều khi băng qua đường sắt đã bị tai nạn. Hai người trên xe tử vong là tài xế Lê Bá Dũng và phụ xe Lê Văn Thuấn, cùng ở thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế.
Nạn nhân tử vong còn lại là anh Phạm Hồng Phượng (33 tuổi), phụ trách an ninh trên tàu SE2.
Các lực lượng chức năng đang nỗ lực khôi phục đoạn đường sắt bị hỏng và khẩn trương giải quyết hậu quả vụ việc./.
>>>Tàu hỏa đâm xe ben tại Thừa Thiên-Huế làm ít nhất ba người chết
>>>Tin mới về vụ tai nạn tàu hỏa đâm xe ben tại Thừa Thiên-HuếTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lộ diện tài xế gây tai nạn liên hoàn tại Bình Dương
20:37' - 15/02/2017
Hiện cơ quan Công an đang lấy lời khai, thu thập thông tin để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra làm rõ hành vi vi phạm.
-
Đời sống
Trật đường ray, 22 toa tàu hỏa rơi xuống vùng nước lũ
08:23' - 12/02/2017
Một đoàn tàu chở hàng đã bị trật đường ray ở bang California, Mỹ, khiến 22 toa tàu bị rơi vào vùng nước lũ tràn ven sông.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ tai nạn tàu hỏa tại Nam Định: Có 3 người bị thương đã xuất viện
22:05' - 05/02/2017
Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định ngày 4/2, đến nay có 3 trong số 5 người bị thương đã xuất viện.
-
Kinh tế Việt Nam
Tai nạn giao thông gây ùn tắc nghiêm trọng trên quốc lộ 1A
17:02' - 05/02/2017
Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm giao thông qua đoạn đường trên bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kích hoạt thuế nhôm, thép và ra hạn chót nộp đề xuất thương mại
16:33'
Ngày 4/6 cũng là thời hạn chót mà Nhà Trắng đặt ra để các đối tác thương mại nộp đề xuất đàm phán nhằm tránh phải chịu mức thuế trừng phạt theo kế hoạch loạt thuế dự kiến áp dụng vào đầu tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi WTO tăng cường giám sát các biện pháp áp thuế đơn phương
16:33'
Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào vừa kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới tăng cường giám sát các biện pháp áp thuế đơn phương và đưa ra các khuyến nghị chính sách khách quan, trung lập.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ quyết định không tăng gấp đôi thuế thép, nhôm với Anh
16:11'
Thông báo của Mỹ, theo đó miễn trừ thép và nhôm của Anh khỏi việc tăng gấp đôi thuế lên mức 50%, được đưa ra trong một tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký vào ngày 3/6.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng thuế nhôm, thép: Thêm "lá chắn" hay "gánh nặng" cho nền kinh tế?
14:33'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức tăng gấp đôi thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ 25% lên 50% từ ngày 4/6.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Quan chức Fed cảnh báo rủi ro lạm phát
12:47'
Ngày 3/6, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Lisa Cook cảnh báo các thay đổi trong chính sách thương mại của Mỹ có thể cản trở tiến trình kiềm chế lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Washington nêu hạn chót các nước đưa ra đề xuất tốt nhất
11:15'
Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh giới chức của chính quyền Mỹ đang đẩy nhanh các nỗ lực nhằm ký kết nhiều thỏa thuận trước khi hết thời gian tạm dừng áp thuế trong 90 ngày vào ngày 8/7.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu đáng lo ngại đối với quan hệ kinh tế Trung Quốc-EU
11:14'
Phòng Thương mại Trung Quốc tại Liên minh châu Âu-EU (CCCEU) bày tỏ sự thất vọng sâu sắc về việc các quốc gia thành viên EU đã chấp thuận những biện pháp hạn chế theo Công cụ Mua sắm quốc tế (IPI).
-
Kinh tế Thế giới
Ông Lee Jae Myung tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc
10:35'
Đúng 9h sáng theo giờ Việt Nam, ông Lee Jae Myung đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc và có bài phát biểu tại buổi lễ được tổ chức tại Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Mexico và Hàn Quốc về việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép
09:40'
Việc Mỹ tăng mức thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ 25% lên 50% có hiệu lực từ ngày 4/6 đã làm dấy lên lo ngại đối với nhiều đối tác thương mại trên thế giới.