Tình yêu thời đại dịch: Các ứng dụng hẹn hò thịnh hành
Khi tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở nhiều nước vẫn chưa giảm và mọi người vẫn ở trong nhà, lượng người dùng mới các ứng dụng hẹn hò đã gia tăng. Mặc dù hẹn hò trực tuyến trước đó được dự báo sẽ chịu tác động do đại dịch, nhưng liệu có ai mạo hiểm để gặp gỡ người lạ?
Lượng người dùng gia tăng
Khi thời tiết lạnh dần và tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 tăng, người Mỹ ở trong nhà, lại giãn cách xã hội và lên mạng để hẹn hò. Mùa Đông là mùa hẹn hò, khi mọi người sẽ muốn có một nửa của mình, bởi thời tiết lạnh hơn, các ngày lễ sẽ đến và một bà cô nhiều chuyện sẽ muốn bạn gặp gỡ ai đó.
Cô Jen Filz 38 tuổi đã bắt đầu hẹn hò trực tuyến lần đầu tiên vào tháng 3/2020, khi Milwaukee bị phong tỏa. Cô nói thực sự là khó khăn với người rất cởi mở như cô khi đột nhiên phải ở nhà và nói chuyện với những người được chọn ngẫu nhiên mà không hề có sự tương tác. Cô đã tham gia Hinge, Tinder, Bumble và Facebook Dating. Cô nói rằng hãy thử hẹn hò qua các ứng dụng trước khi gặp nhau bên ngoài.
Số người dùng ứng dụng hẹn hò trên điện thoại thông minh chỉ riêng tại Mỹ ước tính đạt 26,6 triệu người trong năm 2020, tăng 18,4% so với năm 2019. Theo nhà cung cấp dữ liệu Apptopia, 20 ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất tại Mỹ có lượng người dùng 1,5 triệu mỗi ngày trong năm 2020.
Theo dịch vụ hẹn hò Match Group, với các ứng dụng như Tinder, Match.com, OkCupid và Hinge cùng với các ứng dụng khác, lượng người dung tăng mạnh ở mọi lứa tuổi và cả hai giới.
Lượng người dùng ở nhóm người trẻ và phụ nữ vẫn trên mức trước đại dịch. Lượng người dùng ở nhóm người lớn tuổi hơn và nam giới ban đầu giảm khi đại dịch bùng phát nhưng đã phục hồi và cũng đã vượt mức trước đại dịch. Theo các kết quả của quý II/2020, con số trung bình người dùng Match.com tăng 11%, lên 10,1 triệu, so với mức 9,1 triệu của cùng kỳ năm 2019.
Nhà phân tích Ali Mogharabi tại Morningstar cho rằng nhiều người độc thân phải ở trong nhà đã sử dụng các ứng dụng hẹn hò nhiều hơn. Có những dấu hiệu cho thấy văn hóa hẹn hò có thể đi xuống trong thời COVID-19 khi mối lo ngại sẽ bị lây nhiễm là thường trực.
Thích ứng với đại dịch bằng các ứng dụng dành riêng
Khi không thể gặp nhau, nhiều người đã chọn cách hẹn hò trực tuyến. Trong thời điểm mà việc giãn cách xã hội được thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe của cộng đồng, việc hẹn hò trực tuyến mang đến cơ hội cho việc kết nối.
Các ứng dụng hẹn hò như Match.com và eHarmony đã điều chỉnh cho phù hợp với tình hình dịch. Chẳng hạn, eHarmony đã khuyến khích các khách hàng gặp trực tuyến thông qua ứng dụng từ một nơi thoải mái và an toàn là nhà của mình.
Không chỉ các ứng dụng lớn đã phổ biến trong thế giới hẹn hò trực tuyến đang phát triển. Các ứng dụng hẹn hò dành riêng đã xuất hiện, thực sự chiếm một phần thị phần của thị trường hẹn hò. Match.com là một ví dụ, với lượng người dùng các ứng dụng mới như BLK cho người độc thân da đen, Chispa cho người Mỹ gốc Mỹ Latinh hay Upward dành cho cộng đồng Cơ Đốc giáo tăng trưởng mạnh.
Trong hai tuần đầu tiên bùng phát đại dịch, hoạt động hàng ngày BLK tăng 18% và 7 tháng sau đó, mức tăng là 38% theo tháng. Sau khi ra đời vào năm 2017, BLK đã có trên 4 triệu lượt tải.
Tăng trưởng chậm lại khi cuộc sống trở lại bình thường
Trong khi việc phong tỏa đã thúc đẩy việc hẹn hò trực tuyến, vẫn quá sớm để nói về tác động đến hoạt động của các công ty trong lĩnh vực này. Khi đại dịch buộc mọi người phải nhờ tới các ứng dụng hẹn hò, rõ ràng việc hẹn hò hậu phong tỏa sẽ không còn như trước.
Khi cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường, thói quen hẹn hò cũng sẽ trở lại như trước đại dịch và tăng trưởng lượng người dùng các ứng dụng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong năm 2021 và ổn định cho đến năm 2023./.
>>Ứng dụng hẹn hò Grindr bị phạt 11,7 triệu USD
- Từ khóa :
- hẹn hò trực tuyến
- Tinder
- Match.com
- OkCupid Hinge
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Facebook hoãn ra mắt ứng dụng hẹn hò tại châu Âu
19:37' - 13/02/2020
Ngày 13/2, mạng xã hội Facebook thông báo sẽ hoãn ra mắt ứng dụng hẹn hò mới tại châu Âu, sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu Ireland tiến hành khám xét văn phòng của công ty ở Dublin.
-
Đời sống
Hơn 21.000 người Mỹ mất tiền vì các trò lừa đảo hẹn hò qua mạng
11:07' - 13/02/2019
Hơn 21.000 người dân Mỹ đã trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo liên quan đến hẹn hò và tìm hiểu qua mạng trong năm 2018, với tổng thiệt hại kinh tế lên tới 143 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Công ty công nghệ Tencent có doanh thu hàng quý thấp kỷ lục
08:10'
Công ty công nghệ Tencent (Trung Quốc) vừa báo cáo về mức tăng trưởng doanh thu hàng quý thấp kỷ lục trước sự siết chặt các quy định của Bắc Kinh và chính sách hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19.
-
Công nghệ
Phát hiện đột phá về công nghệ tạo ra điện Mặt trời vào ban đêm
19:52' - 18/05/2022
Với việc chứng minh có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, các nhà khoa học Australia đã đạt được bước đột phá về công nghệ năng lượng tái tạo.
-
Công nghệ
Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022
18:14' - 18/05/2022
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) dự kiến sẽ diễn ra ngày 21-22/7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).
-
Công nghệ
Khoa học và công nghệ là động lực của đổi mới và phát triển đất nước
10:59' - 18/05/2022
Khoa học và công nghệ không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh to lớn trên các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mà còn trở thành động lực của sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.
-
Công nghệ
Nghệ An chuyển đổi số để nâng cao hoạt động xúc tiến thương mại
10:25' - 18/05/2022
Nghệ An đang tập trung chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan xúc tiến thương mại, tổ chức hỗ trợ xúc tiến thương mại và doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Hãng công nghệ Google chi trả phí cho hơn 300 nhà xuất bản nội dung ở EU
09:16' - 18/05/2022
Google, thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet, đã ký thỏa thuận chi trả cho hơn 300 đơn vị xuất bản tại Đức, Pháp và bốn nước châu Âu khác để được quyền tiếp cận các nội dung của các nhà xuất bản này.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số - đòn bẩy để du lịch bứt phá
08:10' - 18/05/2022
Trong giai đoạn phục hồi, phát triển du lịch hiện nay, chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là đòn bẩy để du lịch bứt phá.
-
Công nghệ
Samsung Electronics tung ra phiên bản Muziktiger cho Galaxy Z Fold3
08:48' - 17/05/2022
"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co. sẽ tung ra một phiên bản giới hạn smartphone có thể gập Galaxy Z Fold3 với sự hợp tác của thương hiệu thiết kế "cây nhà lá vườn" Muziktige.
-
Công nghệ
Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng
16:07' - 16/05/2022
Ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Hội chợ công nghệ và thiết bị năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề "Công nghệ số thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội".