Tòa án Pháp cấm bán thuốc diệt cỏ chứa glyphosate của hãng Syngenta
Ngày 12/5, một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cấm bán 2 loại thuốc diệt cỏ chứa hoạt chất glyphosate do công ty hóa chất Syngenta của Thụy Sĩ sản xuất, với lý do chưa có thông tin đầy đủ về tác hại của hoạt chất này đối với một số loài động vật hoang dã.
Trong phán quyết, tòa án hành chính thành phố Montpellier tuyên bố hủy bỏ quyết định ngày 30/9/2020 của Cơ quan An ninh Y tế quốc gia Pháp (ANSES) về việc gia hạn cấp phép tiếp thị sản phẩm thuốc diệt cỏ Touchdown Systeme 4 của Syngenta. Phán quyết cho biết lý do quá trình đánh giá rủi ro của sản phẩm này chưa được thực hiện đầy đủ.
Tòa án Montpellier cũng đưa ra phán quyết tương tự đối với sản phẩm thuốc diệt cỏ Touchdown Foret của Syngenta.
Công ty Syngenta có 2 tháng để kháng cáo.
Glyphosate đã trở thành tâm điểm tranh cãi kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2015 công bố báo cáo kết luận hoạt chất này có thể gây ung thư.
Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết chấm dứt việc sử dụng glyphosate ở Pháp trong 3 năm. Tuy nhiên, chính phủ của Tổng thống Macron sau đó cho biết sẽ xem xét các giải pháp khác.
Tháng 12/2022, Ủy ban châu Âu (EC) đã cho phép sử dụng thuốc diệt cỏ chứa glyphosate thêm 1 năm, tức là đến tháng 12/2024./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Vụ việc của Go First sẽ tạo ra rủi ro cho thị trường hàng không Ấn Độ
08:08' - 13/05/2023
Dữ liệu từ công ty phân tích hàng không Cirium cho thấy, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2022, các khách hàng Ấn Độ chiếm 75% tổng lượng giao dịch bán và cho thuê lại máy bay được giao.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nắm bắt xu hướng và giải pháp nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử
14:34' - 25/04/2025
Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2025 là cơ hội để tập hợp những ý kiến, góp ý, chia sẻ, đề xuất, giải pháp để việc ứng dụng AI vào thương mại điện tử đạt kết quả cao hơn.
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.