Tổng thống đắc cử Mỹ công bố nhóm phản ứng COVID-19
Bên cạnh đó, ông Biden cũng nhấn mạnh việc phân phối vaccine đại trà cần phải đạt mục tiêu 100 triệu liều trong 100 ngày đầu tiên ông nắm quyền.
Tại cuộc họp báo ở Delaware, Tổng thống đắc cử Biden đã giới thiệu Tổng chưởng lí bang California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người; Tiến sĩ Rochelle Walensk làm người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ; Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, là cố vấn y tế trong vấn đề COVID-19.
Đáng chú ý, cố vấn kinh tế Jeff Zients đã được chọn làm người phụ trách ứng phó đại dịch, bao gồm việc phân phối hàng trăm triệu liều vaccine với sự phối hợp của nhiều cơ quan liên bang, trong đó có Bộ Quốc phòng.
Bên cạnh đó, ông Biden cũng xác định "đeo khẩu trang, tiêm chủng vaccine, mở lại trường học là 3 mục tiêu chính trong 100 ngày đầu nắm quyền" của ông. Theo Tổng thống đắc cử Mỹ, đây "không phải tuyên bố chính trị mà là hành động yêu nước". Ông Biden cũng kêu gọi Quốc hội chi ngân sách đầy đủ để đảm bảo việc phân phối vaccine khắp cả nước.
Trong diễn biến liên quan, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cùng ngày đã ký 1 sắc lệnh hành pháp "để đảm bảo công dân Mỹ được ưu tiên hàng đầu trong việc tiêm chủng các loại vaccine phòng COVID-19 của Mỹ". Sắc lệnh cho thấy Mỹ quan ngại về khả năng thiếu vaccine trong bối cảnh sẽ chủng ngừa cho hàng chục triệu người dân những tháng tới./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Các chỉ số chứng khoán Mỹ lập các kỷ lục mới phiên 8/12
08:00' - 09/12/2020
Chốt phiên 8/12, chỉ số Dow Jones tăng 0,35%, lên 30.173,88 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,28%, lên 3.702,25 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,5%, lên 12.582,77 điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ
16:04' - 08/12/2020
Theo Tân Hoa xã, ngày 8/12, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các đại biểu Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc.
-
DN cần biết
Thêm một thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm TikTok
14:01' - 08/12/2020
Trong phán quyết của mình, thẩm phán Nichols cho rằng Bộ Thương mại Mỹ dường như đã "vượt thẩm quyền" khi ban hành lệnh cấm TikTok.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ khó có thêm gói hỗ trợ bổ sung lớn vào năm 2021
13:03' - 08/12/2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã gọi dự luật viện trợ trị giá 908 tỷ USD đang được đàm phán tại Quốc hội là một "khoản chi tiêu ban đầu" cho một gói kích thích lớn hơn vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức
00:36'
Bà Kamala Harris đã tuyên thệ nhậm chức trở thành tân Phó Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Joe Biden tuyên thệ nhận chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ
00:28'
Trưa 20/1 theo giờ địa phương, tại Đồi Capitol, ông Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump rời thủ đô Washington trước lễ nhậm chức
22:06' - 20/01/2021
Ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Không lực 1 để rời thủ đô Washington khoảng 3 tiếng trước lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đắc cử J.Biden tham dự lễ diễu hành tại thủ đô Washington
22:05' - 20/01/2021
Ngày 20/1, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã tham dự lễ diễu hành tại nhà thờ lớn St Matthew's ở thủ đô Washington, cùng với các lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
Nga đăng ký vaccine COVID-19 Sputnik V tại EU
20:39' - 20/01/2021
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã nộp đơn đăng ký xin lưu hành vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Liên minh châu Âu (EU) và dự kiến sẽ được xem xét vào tháng sau.
-
Kinh tế Thế giới
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ Mỹ phê chuẩn trên 5 tỷ USD các khoản vay theo PPP
19:08' - 20/01/2021
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ Mỹ (SBA) đã phê chuẩn trên 5 tỷ USD các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ trong tuần đầu tiên thực hiện trở lại Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) theo gói kích thích mới.
-
Kinh tế Thế giới
Anh sẽ sớm nộp đơn gia nhập khu vực thương mại năng động nhất thế giới
17:53' - 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết nước này sẽ sớm nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thủ đô Bắc Kinh phải phong tỏa một quận 1,6 triệu dân
17:34' - 20/01/2021
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 20/1 đã áp đặt phong tỏa một quận ở thành phố này sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Australia đánh giá ý nghĩa của Đại hội Đảng XIII đối với tương lai Việt Nam
16:46' - 20/01/2021
Trong bài viết trên trang Thayer Consultancy, Giáo sư Carl Thayer thuộc ĐH New South Wales (Australia) đề cập tới ý nghĩa của Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đối với tương lai Việt Nam.