Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ
Tuyên bố của Văn phòng phụ trách các vấn đề Hong Kong và Macao thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc nêu rõ động thái của Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế và những nguyên tắc cơ bản của các mối quan hệ quốc tế.
Theo hãng tin Reuters của Anh, phát biểu với báo giới cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc sẽ có các biện pháp phù hợp, đồng thời hối thúc Mỹ rút lại các lệnh này.
Trước đó, ngày 7/12, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân tại Trung Quốc nhằm phản đối Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong được Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc của Trung Quốc thông qua và quyết định của ủy ban này về nhân sự của Hội đồng lập pháp Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.
Các biện pháp bao gồm đóng băng tài sản và trừng phạt tài chính./.
- Từ khóa :
- trung quốc
- mỹ
- cuộc chiến thương mại mỹ trung
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc
12:50' - 08/12/2020
Mỹ vẫn duy trì đàm phán thương mại và không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt 5 chương trình trao đổi với Trung Quốc
11:59' - 05/12/2020
Ngày 4/12, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo chấm dứt 5 chương trình trao đổi giữa nước này và Trung Quốc do Bắc Kinh tài trợ trong bối cảnh quan hệ song phương căng thẳng trên nhiều lĩnh vực.
-
Hàng hoá
Mỹ cấm nhập bông từ Trung Quốc
14:47' - 03/12/2020
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định cấm nhập khẩu bông và các sản phẩm từ bông của tập đoàn Sản xuất và xây dựng Tân Cương, với cáo buộc tập đoàn này sử dụng lao động cưỡng ép.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn cản công ty Trung Quốc niêm yết
10:55' - 03/12/2020
Một số nguồn tin cho biết dự luật mới của Mỹ có khả năng nhắm tới các công ty của Trung Quốc như tập đoàn Alibaba, tập đoàn công nghệ Pinduoduo hay tập đoàn dầu khí PetroChina.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản muốn tiếp tục tham gia vào cả 2 dự án Sakhalin
19:03'
Cả 2 dự án Sakhalin cung cấp gần 9% tổng lượng khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu vào Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Nga giảm 4% trong quý II/2022
13:33'
Cơ quan Thống kê LB Nga (Rosstat) ngày 12/8 công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II vừa qua giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ
13:01'
Báo The Wall Street Journal (Mỹ) ngày 12/8 đưa tin các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Đã dập tắt được đám cháy
11:58'
Chính phủ Cuba ngày 12/8 tuyên bố đã dập tắt vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, thảm họa công nghiệp kinh hoàng nhất trong lịch sử đảo quốc Caribe này.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung-Nga có thể đạt kỷ lục trong năm 2022
09:03'
Đại sứ Trung Quốc tại LB Nga Zhang Hanhui ngày 11/8 cho biết hợp tác kinh tế giữa nước này với LB Nga đang trên đà phát triển và kim ngạch thương mại có thể đạt mức kỷ lục trong năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela dừng chuyển dầu thô sang châu Âu để thanh toán nợ
08:09'
Ngày 12/8, Venezuela đã quyết đình chỉ các hoạt động chuyển dầu thô sang châu Âu trên tinh thần thỏa thuận đổi dầu thô trừ vào các khoản nợ chưa thanh toán và cổ tức trễ hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) trước thách thức kinh tế: Cần giải pháp đột phá
05:30'
Tăng trưởng kinh tế của Hong Kong (Trung Quốc) trong năm nay có thể sẽ giảm từ 1% đến 2%, điều này cho thấy kinh tế Hong Kong đang đối mặt với sóng gió, con đường phục hồi sẽ còn nhiều chông gai.
-
Kinh tế Thế giới
Một ngân hàng châu Âu đồng ý thanh toán phí quá cảnh dầu khí Nga tới Trung Âu
18:34' - 12/08/2022
Một ngân hàng châu Âu đồng ý xử lý một khoản thanh toán cho việc vận chuyển dầu của Nga qua Ukraine , qua đó loại bỏ nguyên nhân dẫn đến việc ngừng cung cấp dầu mỏ cho Trung Âu trong tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Anh ngày càng tiến gần đến nguy cơ suy thoái kinh tế
16:09' - 12/08/2022
Kinh tế Anh đã giảm trong quý II vừa qua trong bối cảnh nền kinh tế nước này được dự báo có nguy cơ rơi vào suy thoái dưới thời một thủ tướng mới.