Tổng thống đắc cử Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga
Trên trang mạng cá nhân, ông Zelenskiy nhấn mạnh sẵn sàng đàm phán, đồng thời bày tỏ hy vọng vào các động thái của Nga trong cuộc họp sắp tới của Nhóm Normandy.
Tổng thống đắc cử Ukraine viết: “Về phần mình, chúng tôi sẵn sàng thảo luận những điều kiện mới về cùng tồn tại giữa Ukraine và Nga”.
Ông Zelenskiy cho rằng không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.
Trước đó một ngày, trả lời báo giới bên lề Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ Moskva muốn biết quan điểm của ông Zelenskiy về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.
Theo nhà lãnh đạo Nga, các thỏa thuận Minsk có vai trò thiết yếu đối với khu vực miền Đông Ukraine. Ông Putin cũng không loại trừ khả năng gặp ông Zelensky. Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cho biết Nga sẽ giảm 25% giá khí đốt bán cho Ukraine nếu chính quyền Kiev nhất trí cho phép Moskva trung chuyển khí đốt sang châu Âu.
Hôm 25/4, Tổng thống Putin cũng tuyên bố Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ toàn diện với Ukraine. Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi muốn và sẵn sàng khôi phục quan hệ đầy đủ với Ukraine. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thể đơn phương thực hiện điều đó"./.
>>> WTO ra phán quyết ủng hộ Nga trong tranh chấp với Ukraine
- Từ khóa :
- ukraine
- tổng thống ukraine
- quan hệ ukraine nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng leo thang, Nga cấm vận hàng nhập khẩu từ Ukraine
20:00' - 29/12/2018
Ngày 29/12, Nga đã áp lệnh cấm nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm từ Ukraine trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước leo thang căng thẳng.
-
Tài chính
IMF, WB hỗ trợ kinh tế Ukraine
15:11' - 19/12/2018
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/12 đã thông qua thỏa thuận cho vay mới trị giá 3,9 tỷ USD cho Ukraine, nhằm giúp quốc gia này duy trì sự ổn định và củng cố lòng tin của giới đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22'
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36'
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36'
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04'
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43'
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Ủy ban châu Âu vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
06:30'
Ngày 9/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Nghị viện châu Âu (EP), vốn do phe cực hữu và phe cánh tả đề xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức công bố thỏa thuận cải cách của liên minh cầm quyền
21:21' - 09/10/2025
Bất kỳ ai đang nhận trợ cấp an sinh xã hội cơ bản, hay trợ cấp thất nghiệp, mà không có mặt tại cuộc hẹn với trung tâm việc làm sẽ ngay lập tức bị giảm 30% khoản trợ cấp hằng tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Nobel 2025: Tôn vinh tầm nhìn và chiều sâu nội tâm trong những tác phẩm về tận thế
20:50' - 09/10/2025
Chủ nhân của các giải Nobel năm nay sẽ được trao phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 11 triệu kronor Thụy Điển (gần 1,2 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Tiểu thuyết gia người Hungary giành giải Giải Nobel Văn học 2025
20:16' - 09/10/2025
Đây là giải thưởng thứ 4 được công bố trong mùa Nobel năm 2025, sau các giải Nobel Y Sinh, Vật lý và Hóa học.