Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch FED
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn ông Jerome Powell, một thành viên của Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giữ chức Chủ tịch FED thay thế bà Janet Yellen sau khi bà hết nhiệm kỳ vào tháng 2/2018.
Ông Powell được bổ nhiệm vào Hội đồng Thống đốc của FED từ năm 2012 và là một người được cho là có quan điểm mềm mỏng theo đường lối ôn hòa. Tổng thống Trump gọi ông Powell là một người cứng rắn, thông minh và có đủ sự khôn khéo cũng như kỹ năng lãnh đạo để dẫn dắt nền kinh tế Mỹ.
Theo giới chức Nhà Trắng, ông Powell được lựa chọn dựa trên trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc tại FED cũng như khả năng phối hợp với Tổng thống Trump.
Giới hoạch định chính sách và thị trường tài chính coi ông Powell là một sự lựa chọn an toàn của Tổng thống Trump bởi ông này được cho là sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ hiện tại của Mỹ. Quyết định bổ nhiệm ông Powell sẽ được trình lên Thượng viện để phê chuẩn.
Trước đó, hôm 27/10, trên mạng xã hội Instagram, Tổng thống Donald Trump tiết lộ người đứng đầu FED sẽ là người được kỳ vọng "làm nên chuyện" và sẽ rất "gây ấn tượng"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ người kế nhiệm ghế Chủ tịch Fed
10:29' - 02/11/2017
Một nguồn tin từ Quốc hội và truyền thông Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn ông Jerome Powell cho vị trí Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
-
Ngân hàng
Fed tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản
09:48' - 02/11/2017
Fed vẫn quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được ghi nhận tăng 3% trong quý III vừa qua, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 4,2%.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng 0,4% sau khi Fed thông báo giữ nguyên lãi suất
08:54' - 02/11/2017
Giá vàng tăng trong ngày giao dịch 1/11 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) loan báo duy trì mức lãi suất mục tiêu trong thời điểm hiện nay.
-
Chứng khoán
TTCK Âu - Mỹ hầu hết tăng điểm sau cuộc họp của Fed
08:40' - 02/11/2017
Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Âu và Mỹ phần lớn đi lên trong phiên giao dịch ngày 1/11, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số chứng khoán DAX 30 trên sàn Frankfurt đều tăng
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế nhập khẩu 50% đối với đồng từ ngày 1/8
09:41'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/7 đã công bố mức thuế quan mới 50% đối với đồng, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8, nhằm thúc đẩy sự phát triển trong nước của ngành công nghiệp này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức lần đầu tiên điều trần trong phiên tranh luận chung của Quốc hội
08:43'
Thủ tướng Friedrich Merz đã có bài phát biểu và trả lời chất vấn của các bên đối lập một cách ngắn gọn, bình tĩnh và tự tin.
-
Kinh tế Thế giới
EU tiết lộ "chiến lược tích trữ" để chuẩn bị cho khủng hoảng
08:42'
EU cho biết kế hoạch tích trữ này nhằm bảo đảm tính liên tục của các mặt hàng chủ chốt khi xảy ra khủng hoảng như mất điện diện rộng, thảm họa thiên nhiên, xung đột hay đại dịch.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố áp thuế 50% đối với hàng hóa Brazil
08:07'
Ngày 9/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ áp thuế 50% đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Brazil, tăng vọt so với mức 10% mà nước này đã công bố vào tháng 4.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục công bố mức thuế quan đối với 6 quốc gia
07:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/7 tiếp tục thông báo các mức thuế quan mới với 6 quốc gia, bao gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04' - 09/07/2025
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36' - 09/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20' - 09/07/2025
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.