Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10

07:30' - 05/10/2020
BNEWS Ngày 4/10, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump và cho biết ông có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/10, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump và cho biết ông có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10.
Trong khi Tổng thống Trump đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Quân y Walter Reed, bác sĩ riêng của ông là Sean Conley tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã ít nhất 2 lần giảm nồng độ oxy, song sức khỏe vẫn tiến triển tốt và hy vọng ông Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10.
Trước đó, trong họp báo sáng 3/10, bác sĩ Conley nói hiện tại ông Trump không phải thở oxy và "tinh thần rất tốt", nhưng từ chối khẳng định dứt khoát rằng liệu ông đã có lúc nào phải được trợ thở hay chưa.
Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows ngày 3/10 cho hay tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump đã cải thiện và không có chuyện Tổng thống phải chuyển giao quyền lực.
Phát biểu với hãng tin Fox News, ông Meadows cho biết sức khỏe của Tổng thống Trump đã cải thiện một cách đáng kinh ngạc kể từ sáng 2/10 khi ông và bác sĩ còn rất lo ngại về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Mỹ do nồng độ oxy trong máu của ông Trump "tụt giảm nhanh chóng".
Cũng trong ngày 3/10, Tổng thống Trump khẳng định muốn làm việc từ phòng bệnh hơn là tự cách ly trong phòng ngủ ở Nhà Trắng sau khi bị nhiễm virus SARS-COV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục