Nhà Trắng truy vết tiếp xúc sau khi Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19

21:55' - 02/10/2020
BNEWS Ngày 2/10, Phó Thư ký báo chí của Nhà Trắng cho biết Nhà Trắng đang tiến hành truy vết tiếp xúc sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/10, Phó Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Judd Deere cho biết Nhà Trắng đang tiến hành truy vết tiếp xúc sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Deere nêu rõ: "Truy vết tiếp xúc đang được thực hiện và những lưu ý và khuyến nghị thích hợp sẽ được đưa ra".

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ với giới báo chí rằng ông Trump chỉ có "triệu chứng nhẹ" của bệnh COVID-19.

Một số nguồn tin thân cận với ông Trump cũng cho biết vợ chồng Tổng thống Trump có các triệu chứng như cảm cúm.

Trong khi đó, con trai của Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania, Barron Trump, 14 tuổi, có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Một số quan chức chính phủ Mỹ cũng có xét nghiệm âm tính như Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Phu nhân Karen Pence, Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người Alex Azar, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

Cùng ngày, ông Joe Biden - đối thủ của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sắp tới, đã chúc ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania sớm khỏi bệnh.
Trước đó cùng ngày, nhiều nhà lãnh đạo và quan chức các nước, các tổ chức trên thế giới như Nga, Anh, Ấn Độ, Israel, Ai Cập, Hàn Quốc, Mexico, Trung Quốc, EU, WHO, NATO,... cũng đã gửi lời động viên và chúc sớm bình phục tới vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump.

Tối 1/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump thông báo ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà Trắng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong bối cảnh chỉ còn 31 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục