Nhà Trắng truy vết tiếp xúc sau khi Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19
Ngày 2/10, Phó Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Judd Deere cho biết Nhà Trắng đang tiến hành truy vết tiếp xúc sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ông Deere nêu rõ: "Truy vết tiếp xúc đang được thực hiện và những lưu ý và khuyến nghị thích hợp sẽ được đưa ra".
Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ với giới báo chí rằng ông Trump chỉ có "triệu chứng nhẹ" của bệnh COVID-19.
Một số nguồn tin thân cận với ông Trump cũng cho biết vợ chồng Tổng thống Trump có các triệu chứng như cảm cúm.
Trong khi đó, con trai của Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania, Barron Trump, 14 tuổi, có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Một số quan chức chính phủ Mỹ cũng có xét nghiệm âm tính như Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Phu nhân Karen Pence, Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người Alex Azar, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.
Cùng ngày, ông Joe Biden - đối thủ của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sắp tới, đã chúc ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania sớm khỏi bệnh.
Trước đó cùng ngày, nhiều nhà lãnh đạo và quan chức các nước, các tổ chức trên thế giới như Nga, Anh, Ấn Độ, Israel, Ai Cập, Hàn Quốc, Mexico, Trung Quốc, EU, WHO, NATO,... cũng đã gửi lời động viên và chúc sớm bình phục tới vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump.Tối 1/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump thông báo ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhà Trắng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trong bối cảnh chỉ còn 31 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Phu nhân âm tính với virus SARS-CoV-2
19:37' - 02/10/2020
Ngày 2/10, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ, Devin O'Malley cho biết ông Mike Pence và phu nhân Karen Pence đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân cách ly tại Nhà Trắng
12:43' - 02/10/2020
Bác sĩ của Nhà Trắng ngày 2/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cùng phu nhân dương tính với virus SARS-CoV-2
12:17' - 02/10/2020
Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và phu nhân là bà Melania Trump đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Điều khoản linh hoạt": Điều kiện cho thỏa thuận khí hậu của EU
21:29' - 24/10/2025
Trước hội nghị COP30 tại Brazil, EU chạy đua thống nhất mục tiêu cắt giảm khí thải cho thập kỷ tới, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và cam kết khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ
16:21' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh và Washington có thể tìm ra cách giải quyết các mối quan ngại của nhau.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN nỗ lực hoàn tất việc ký Thỏa thuận khung kinh tế số
11:56' - 24/10/2025
Tại phiên họp đặc biệt của AECC về Thỏa thuận khung kinh tế số ASEAN, Malaysia kêu gọi các nước thành viên tăng cường hợp tác và đưa ra định hướng chiến lược để hoàn thành DEFA vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU đặt điều kiện cho mục tiêu khí hậu 2040
11:28' - 24/10/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy mục tiêu cắt giảm 90% lượng phát thải ròng khí nhà kính vào năm 2040, nhằm đưa khối này đi đúng lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Abu Dhabi lập quỹ 1,8 tỷ USD đầu tư vào khoáng sản thiết yếu
11:18' - 24/10/2025
Mỹ và Abu Dhabi sẽ cùng quỹ đầu tư tư nhân Orion Resource Partners đầu tư 1,8 tỷ USD vào các dự án khai thác lithium, đất hiếm và những khoáng sản thiết yếu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp điều tra việc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại năm 2020
10:15' - 24/10/2025
Mỹ đang chuẩn bị mở điều tra mới về việc thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ của Chính phủ Trung Quốc. Thoả thuận này được hai bên ký kết trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới
07:40' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố các mục tiêu cho Kế hoạch 5 năm lần thứ 15
06:30' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Hội nghị toàn thể lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 4) đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa đảo lộn cuộc sống của nhiều người
05:30' - 24/10/2025
Tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ đã bước sang tuần thứ tư, thời gian dài thứ hai trong lịch sử và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại sân bay quốc tế Cleveland Hopkins ở Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN