Tổng thống Donald Trump tuyên bố kho hạt nhân của Mỹ "mạnh hơn bao giờ hết"
Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump nêu rõ mệnh lệnh đầu tiên của ông với tư cách Tổng thống là nâng cấp và hiện đại hóa kho hạt nhân của Mỹ.
Ông tuyên bố kho hạt nhân của nước này đã "mạnh hơn bao giờ hết", đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ không bao giờ phải sử dụng đến sức mạnh này.
Trước đó cùng ngày, các hãng tin Reuters và Yonhap dẫn nguồn tin của Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên khẳng định đang "nghiên cứu cẩn thận" kế hoạch tấn công bằng tên lửa vào đảo Guam, vùng lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ, nhằm đáp trả việc Tổng thống Trump tuyên bố bất cứ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng đối với Washington sẽ đối mặt với "lửa thịnh nộ".
Giới chức Mỹ ngay lập tức đã lên tiếng trấn an người dân, đặc biệt là người dân đảo Guam, khẳng định hòn đảo này sẵn sàng đối phó với "mọi tình huống có thể xảy ra".
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đánh giá đây không phải là mối đe dọa tức thời và hạ thấp tầm quan trọng của các đồn đoán rằng những diễn tiến đáng báo động hiện nay cho thấy Mỹ đang tiến gần hơn tới một phương án quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên./.
Tin liên quan
-
Giá vàng
Căng thẳng Mỹ-Triều Tiên chi phối thị trường vàng châu Á
16:05' - 09/08/2017
Giá vàng châu Á đi lên trong đầu phiên giao dịch 9/8 giữa bối cảnh các căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và Mỹ tập trận máy bay ném bom siêu thanh gần Bán đảo Triều Tiên
10:01' - 09/08/2017
Nhật Bản đã tiến hành tập trận trên không với các máy bay ném bom siêu thanh của Mỹ tại khu vực không phận Nhật Bản gần Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều 2 máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên
08:28' - 09/08/2017
Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã được huấn luyện trên bầu trời bán đảo Triều Tiên vào đầu tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ
07:27' - 09/08/2017
Triều Tiên đang nghiên cứu kế hoạch tấn công lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ bằng tên lửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN