Tổng thống Mỹ bình luận về vụ tấn công mạng quy mô lớn
Trong bình luận công khai đầu tiên của mình về vụ tấn công, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi đã được báo cáo đầy đủ và mọi thứ đang được kiểm soát tốt”. Tổng thống Trump không nhất trí với đánh giá cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công.
Ngày 16/12, Chính phủ Mỹ xác nhận một chiến dịch tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến các mạng của chính phủ liên bang, đánh giá vụ tấn công này là "nghiêm trọng và đang diễn ra".
Trong một tuyên bố chung, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ nêu rõ: "Đây là một tình huống đang tiếp diễn và trong khi chúng tôi tiếp tục làm việc để biết được toàn bộ quy mô của chiến dịch này, chúng tôi nhận thấy mối đe dọa này đã ảnh hưởng đáng kể đến mạng của chính phủ liên bang".
Theo thông tin ban đầu, một nhóm tin tặc “tinh vi” đã xâm nhập thành công vào nguồn thông tin liên lạc nội bộ của Bộ An ninh Nội địa Mỹ và đây là một phần trong chiến dịch của nhóm tin tặc trên nhằm đánh cắp thông tin của các cơ quan quan trọng của Mỹ.
Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ cũng bị nhóm tin tặc này tấn công. Ngay sau đó, Chính phủ Mỹ đã ban hành chỉ thị khẩn cấp yêu cầu các cơ quan liên bang siết chặt các biện pháp đảm bảo an ninh mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo tin tặc sẽ tiếp tục tấn công mạng nhằm vào Chính phủ Mỹ
20:08' - 17/12/2020
Các cơ quan tình báo Mỹ vừa cảnh báo tin tặc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào các bộ, ngành liên bang cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ xác nhận bị tấn công mạng nghiêm trọng
11:23' - 17/12/2020
Ngày 16/12, Chính phủ Mỹ xác nhận một chiến dịch tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến các mạng của chính phủ liên bang, và đánh giá vụ tấn công này là "nghiêm trọng và đang diễn ra".
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu xác nhận rò rỉ dữ liệu trong vụ tấn công mạng
08:14' - 12/12/2020
Ngày 11/12, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) xác nhận dữ liệu đã bị rò rỉ trong một vụ tấn công mạng được tiết lộ vài ngày trước.
-
Kinh tế Thế giới
IBM cảnh báo các vụ tấn công mạng liên quan đến vaccine COVID-19
19:09' - 03/12/2020
Ngày 3/12, Công ty công nghệ Mỹ IBM đã cảnh báo về nguy cơ tin tặc tấn công các tổ chức đóng vai trò quan trọng trong phân phối vaccine ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Việt Nam nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển AI tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc
15:37'
Phát biểu ở Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc về AI, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương khẳng định Việt Nam coi AI là hạ tầng quốc gia, nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển bền vững.
-
Công nghệ
Meta ra mắt kính thông minh Oakley
09:04'
Meta vừa ra mắt kính thông minh mang thương hiệu Oakley, được thiết kế đặc biệt cho các vận động viên.
-
Công nghệ
Google "nếm trái ngọt" trong cuộc đua AI với OpenAI
07:30'
Ứng dụng Gemini của công ty đã chiếm vị trí số một trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store của công ty công nghệ Apple trong tuần này.
-
Công nghệ
PayPal giới thiệu phương thức gửi tiền mới
13:30' - 17/09/2025
PayPal cho biết các liên kết PayPal Me không phải là yêu cầu thanh toán gắn liền với một số tiền cụ thể, ít nhất là cho đến khi người nhận nhập số tiền họ dự định thanh toán.
-
Công nghệ
Lâm Đồng: Tạo thói quen sử dụng công nghệ số cho người dân
07:30' - 17/09/2025
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ, chuyển đổi số, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) đã thành lập 23 tổ dịch vụ công trực tuyến với gần 500 thành viên.
-
Công nghệ
Spotify cho phép người dùng miễn phí chọn và phát nhạc
13:30' - 16/09/2025
Spotify cho biết các tính năng mới sẽ được triển khai trên toàn cầu cho người dùng miễn phí, nhưng vẫn sẽ có một số hạn chế mà người dùng Premium sẽ không gặp phải.
-
Công nghệ
Ngành công nghiệp robot hình người chờ đợi khoảng khắc ChatGPT
07:30' - 16/09/2025
Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), được thiết kế để giống con người về ngoại hình và chuyển động.
-
Công nghệ
Cuộc chiến smartphone cao cấp nóng lên: Xiaomi tung "vũ khí" mới thách thức Apple
17:56' - 15/09/2025
Tập đoàn Xiaomi sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới ngay trong tháng này, cạnh tranh trực diện với Apple Inc. để giành thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp.
-
Công nghệ
Châu Phi và tham vọng phát triển năng lượng từ hydro xanh
16:00' - 15/09/2025
Sản xuất hydro sạch không còn được xem là dự án xa vời.