Cảnh báo tin tặc sẽ tiếp tục tấn công mạng nhằm vào Chính phủ Mỹ

20:08' - 17/12/2020
BNEWS Các cơ quan tình báo Mỹ vừa cảnh báo tin tặc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào các bộ, ngành liên bang cuối tuần này.

Tin tặc cũng được cho là đã xâm nhập các phần mềm được Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ sử dụng, cho phép chúng theo dõi dòng thư điện tử (email) nội bộ của các cơ quan này. Tuy nhiên, mục tiêu của vụ tấn công vẫn chưa được xác nhận.

FBI cho biết cơ quan này đã mở cuộc điều tra để xác định và truy tìm những đối tượng chịu trách nhiệm cho vụ tấn công. Sau khi phát hiện cuộc tấn công này, CISA đã đề nghị các cơ quan liên bang ngừng sử dụng phần mềm nhiễm độc.

Các cơ quan liên bang của Mỹ đã thành lập một đơn vị phối hợp và thường xuyên tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp tại Nhà Trắng nhằm đưa ra giải pháp ứng phó. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cũng rút ngắn lịch trình làm việc tại Trung Đông và châu Âu trong tuần này, nhằm xử lý hậu quả của đợt tấn công mạng nói trên./.

Trong thông báo chung ngày 16/12, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, Cơ quan Bảo vệ Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng (CISA) cho biết các cuộc tấn công mạng đang có xu hướng gia tăng và các vụ tấn công đã gây ảnh hưởng đến mạng lưới bên trong chính phủ liên bang.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục