Tổng thống Mỹ: Các lệnh trừng phạt bổ sung với Triều Tiên là không cần thiết
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/3 tuyên bố, hồi tuần trước, ông quyết định sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên là vì ông muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và vì người dân Triều Tiên đã phải "chịu nhiều đau khổ".
Phát biểu với phóng viên tại khu nghỉ dưỡng ở bang Florida, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi không nghĩ các biện pháp trừng phạt bổ sung là cần thiết vào lúc này. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc tôi sẽ không áp đặt (trừng phạt bổ sung) sau này".
Tổng thống Trump khẳng định ông có mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ông nói rằng: "Tôi nghĩ việc duy trì mối quan hệ đó lâu nhất có thể là vô cùng quan trọng".
Hôm 22/3, Tổng thống Donald Trump thông báo ông đã ra lệnh rút lại những biện pháp trừng phạt có liên quan đến Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ công bố gần đây.
Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump khi đó viết: "Những lệnh trừng phạt quy mô lớn do Bộ Tài chính công bố hôm nay đã được bổ sung vào những lệnh trừng phạt đã tồn tại từ trước nhằm vào Triều Tiên. Hôm nay, tôi đã ra lệnh rút lại những lệnh trừng phạt bổ sung đó".
Trong nhiều năm qua, Mỹ và LHQ đã áp đặt lệnh trừng phạt nghiêm ngặt đối với Triều Tiên, cấm vận chuyển hoặc bán công nghệ, các mặt hàng cao cấp, nhiên liệu và các thiết bị quân sự cho quốc gia này./.
>>> Ngoại trưởng Mỹ lạc quan về thời điểm tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần ba
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đặc phái viên Mỹ và quan chức Triều Tiên tới Trung Quốc
21:47' - 26/03/2019
Ngày 26/3, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun lên đường tới Bắc Kinh nhằm tiếp tục các cuộc thảo luận Mỹ - Trung về các chính sách liên quan đến Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Nga khi nào?
17:43' - 25/03/2019
Chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra trong mùa Xuân hoặc mùa Hè. Đây là thông tin được nghị sĩ Nga Alexander Bashkin đưa ra ngày 25/3.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ rút lại lệnh trừng phạt liên quan đến Triều Tiên
08:03' - 23/03/2019
Ngày 22/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh rút lại những biện pháp trừng phạt có liên quan đến Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ công bố gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phái đoàn đàm phán Mỹ, Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
22:36' - 26/10/2025
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Bessent xác nhận hai bên đã đạt được đồng thuận cơ bản về một thỏa thuận sơ bộ "rất thành công".
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ nỗ lực tháo gỡ bất đồng thương mại
20:36' - 26/10/2025
Nhóm công tác kinh tế và thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã tổ chức tham vấn kinh tế và thương mại song phương tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia trong hai ngày 25 - 26/10.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Mỹ nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện
18:44' - 26/10/2025
Ngày 26/10, Malaysia và Mỹ công bố việc nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, đánh dấu cột mốc mới trong mối quan hệ lâu dài giữa hai quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Trung Quốc nối lại đường bay trực tiếp sau 5 năm gián đoạn
15:44' - 26/10/2025
Các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc sẽ chính thức được nối lại từ ngày 26/10, sau 5 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tin tưởng đạt được “thỏa thuận toàn diện” với Trung Quốc
14:29' - 26/10/2025
Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng khả năng đạt được "thỏa thuận toàn diện" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chấm dứt căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ bất ngờ áp thêm thuế với Canada
09:41' - 26/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/10 cho biết ông sẽ tăng thuế quan đối với Canada thêm 10%.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 26/10/2025
Tuần qua, thế giới chứng kiến hàng loạt diễn biến kinh tế quan trọng từ khu vực ASEAN, APEC đến châu Âu, Mỹ và Trung Quốc, phản ánh bức tranh toàn cầu nhiều biến động với những cơ hội và thách thức.
-
Kinh tế Thế giới
Công ước Hà Nội: Công cụ mạnh mẽ củng cố khả năng phòng thủ trước tội phạm mạng
21:19' - 25/10/2025
Công ước về tội phạm mạng của LHQ là một công cụ mạnh mẽ, có tính ràng buộc pháp lý để củng cố khả năng phòng thủ chung của chúng ta trước tội phạm mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh giá tích cực về ngày đàm phán đầu tiên với Trung Quốc
19:41' - 25/10/2025
Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ nhận định: “Cuộc đàm phán rất mang tính xây dựng và chúng tôi hy vọng chúng sẽ được tiếp tục vào buổi sáng mai".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN