1. >

Tổng thống Mỹ chỉ trích cựu Công tố viên đặc biệt R.Mueller

Facebook Share

BNEWS.VN Trước đó, Tổng thống Mỹ thường xuyên chỉ trích những nỗ lực của các nghị sĩ Dân chủ đưa ông Mueller ra làm chứng.

Tổng thống Mỹ chỉ trích cựu Công tố viên đặc biệt R.Mueller

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa ông Mueller sẽ công khai làm chứng trước Quốc hội Mỹ về bản báo cáo của ông liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump nêu rõ: "Ông Robert Mueller với sự mâu thuẫn cao không nên được cho thêm một cơ hội khác. Cuối cùng, điều đó sẽ tồi tệ đối với ông ta và các thành viên đảng Dân chủ giả dối trong Quốc hội, những người không làm gì cả ngoài việc lãng phí thời gian vào cuộc săn lùng phù thủy lố bịch này”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ thường xuyên chỉ trích những nỗ lực của các nghị sĩ Dân chủ đưa ông Mueller ra làm chứng.

Dự kiến, ngày 24/7, ông Mueller sẽ trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp trước các Ủy ban Tư pháp và Tình báo của Hạ viện Mỹ liên quan đến cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và việc Tổng thống Trump ngăn cản sự thực thi công lý.

Hôm 24/3 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã công bố một bản tóm tắt các kết luận điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller khi đó trước Quốc hội, trong đó cho biết ông Mueller đã không thể tìm được bằng chứng nào khẳng định sự liên quan giữa chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump với Moskva.

Ngoài ra, bản tóm tắt cũng cho biết ông Mueller đã không thể kết luận liệu Tổng thống Trump có cản trở công lý bằng cách gây trở ngại cuộc điều tra hay không.

Ngày 29/5, ông Mueller đã tuyên bố từ chức tại Bộ Tư pháp Mỹ và đóng cửa văn phòng công tố viên đặc biệt, qua đó đặt dấu chấm hết cho cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 mà ông đã tiến hành trong 2 năm qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif