1. >

Tổng thống Mỹ công kích Trung Quốc, thị trường Phố Wall mất điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Phố Wall vừa có một phiên giao dịch "giằng co" trong ngày 17/5 và khép phiên trong sắc đỏ do những lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại và kết quả lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan.

Tổng thống Mỹ công kích Trung Quốc, thị trường Phố Wall mất điểm

Tổng thống Mỹ công kích Trung Quốc, thị trường Phố Wall mất điểm. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số công nghệ Nasdaq đều giảm 0,2% và chốt phiên lần lượt ở mức 24.713,98 điểm và 7.382,47 điểm. Trong khi chỉ số S&P 500 khép phiên ở mức 2.720,12 điểm, gần như không thay đổi so với phiên trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác trong vấn đề thương mại, đồng thời tỏ ý hoài nghi về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan với Trung Quốc, trong bối cảnh giới chức hai nước tiến hành đàm phán cấp cao về quan hệ thương mại tại Washington.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, sắc xanh bao trùm hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 7.787,97 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số DAX 30 trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) ghi thêm 0,9% và đóng phiên ở mức 13.114,61 điểm, còn ở thị trường Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 cũng tăng 1% lên 5.621,92 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 khép phiên tăng 0,8% lên 3.592,18 điểm.

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc đã có thời điểm vượt qua ngưỡng 80 USD/thùng và chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 2014, củng cố thêm những dự đoán rằng giá “vàng đen” có thể sẽ sớm cán mốc 100 USD/thùng. Giá dầu tăng đã thúc đẩy nhóm cổ phiếu của các công ty năng lượng ở các thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, giúp chỉ số FTSE 100 trên thị trường London xác lập mức cao kỷ lục mới từ trước đến nay, trong lúc chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris cũng ghi nhận mới cao mới của năm 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới. Nhưng thực tế, khi nạp tiền vào ví này, khách hàng không thể sử dụng và có thể không lấy lại được tiền.

ncif