Tổng thống Mỹ D.Trump: Quan hệ với tỷ phú Elon Musk “đã kết thúc”
Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”.
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình NBC News qua điện thoại, ông Trump từ chối nêu cụ thể những hậu quả đó là gì, đồng thời cho biết chưa có cuộc thảo luận nào về việc điều tra tỷ phú Elon Musk.
Khi được hỏi liệu mối quan hệ với tỷ phú Musk có phải đã chấm dứt hay không, ông Trump đáp: “Tôi cho là vậy”. Tổng thống Mỹ khẳng định hiện không có ý định đối thoại với ông Musk để hàn gắn quan hệ hai bên.
Tuy nhiên, ông Trump cho biết chưa nghĩ tới việc đình chỉ các dự án về internet vệ tinh StarLink hay phóng tên lửa của SpaceX mà chính phủ Mỹ đã ký với các công ty của ông Musk.
Căng thẳng giữa Tổng thống Trump và tỷ phú Musk lên đến đỉnh điểm trong tuần qua sau những phát ngôn cho thấy bất đồng quan điểm lớn giữa hai bên xung quanh dự luật chi tiêu ngân sách của chính phủ Mỹ.
Trước đó, Giám đốc điều hành Tesla đã chính thức chấm dứt vai trò trong chính quyền Mỹ hồi cuối tháng 5. Ông Musk cũng tuyên bố rằng giờ là lúc có một đảng chính trị mới tại Mỹ “đại diện cho 80% dân số”.
Dự luật chi tiêu là trọng tâm trong chương trình nghị sự chính sách trong nước của Tổng thống Trump và được cho là có thể định hình nhiệm kỳ thứ hai của ông tại Nhà Trắng. Các nhà phân tích độc lập cảnh báo dự luật này sẽ làm tăng thâm hụt lên tới gần 4.000 tỷ USD trong một thập kỷ.
Sự phản đối của ông Musk được cho là làm phức tạp thêm các nỗ lực thông qua dự luật này tại Quốc hội, nơi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thế đa số mong manh trong cả Hạ viện và Thượng viện.
Tuy nhiên, trong một phát biểu ngày 7/6, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng dự luật sẽ được thông qua trước ngày Quốc khánh 4/7 tới.
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-my-donald-trump-quan-he-voi-ty-phu-elon-musk-da-ket-thuc-20250608094305670.htm
- Từ khóa :
- mỹ
- tổng thống mỹ
- donald trump
- tỷ phú tesla
- elon musk
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tiết lộ diễn biến tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc
08:04' - 07/06/2025
Phát biểu với báo chí trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói rằng ông Tập đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ: Đại học Harvard mở rộng đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump
10:30' - 06/06/2025
Ngày 5/6, Đại học Harvard đã bổ sung nội dung phản đối lệnh cấm sinh viên quốc tế nhập cảnh Mỹ vào đơn kiện đang theo đuổi đối với chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khảo sát: EU thêm gắn kết sau 1 thập kỷ Brexit
15:46'
Một thập kỷ sau Brexit, việc Vương quốc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) dường như không tạo ra làn sóng bài châu Âu như lo ngại, mà ngược lại đang giúp các quốc gia còn lại gắn kết hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Chủ tịch Fed đối mặt thách thức kép
12:22'
Những dữ liệu mới nhất đang làm suy giảm kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Tổng thống D.Trump dự hội nghị thượng đỉnh NATO
11:51'
Ngày 3/6, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 7-8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo nghị quyết yêu cầu chấm dứt cuộc chiến với Iran
08:28'
Hạ viện Mỹ ngày 3/6 đã thông qua dự thảo nghị quyết do đảng Dân chủ dẫn dắt nhằm chấm dứt cuộc chiến với Iran, bất chấp sự phản đối từ lãnh đạo đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét áp thuế bổ sung đối với hàng hóa từ 8 quốc gia châu Phi
08:11'
Theo đề xuất do Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố, các quốc gia châu Phi nằm trong diện xem xét gồm Algeria, Angola, Ai Cập, Libya, Mauritania, Maroc, Nigeria và Nam Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026
21:44' - 03/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất áp thuế bổ sung 12,5% đối với hàng hóa Ấn Độ
19:17' - 03/06/2026
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán cấp cao của Mỹ và Ấn Độ đang tiến hành vòng trao đổi kéo dài ba ngày tại New Delhi.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 29 hướng tới tương lai ổn định
19:14' - 03/06/2026
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 20.000 đại biểu đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo sản lượng lúa mì giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm
06:30' - 03/06/2026
Chính phủ Australia thông báo sản lượng lúa mì năm nay dự kiến sẽ thấp nhất trong ba năm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và tỷ phú Elon Musk tại Nhà Trắng ngày 30/5/2025. Ảnh: REUTERS/TTXVN