Tổng thống Mỹ hy vọng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

08:11' - 19/04/2018
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 bày tỏ hy vọng Triều Tiên và Hàn Quốc có thể mở đường hướng tới một nền hòa bình lâu dài trong các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang ở thăm Mỹ, Tổng thống Donald Trump nói: "Chúng tôi hy vọng sẽ thấy một ngày toàn bộ bán đảo Triều Tiên chung sống an toàn, thịnh vượng và hòa bình".

Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ tin tưởng vào một tương lai tươi sáng đối với Triều Tiên khi quốc gia Đông Bắc Á này thành công trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bằng cách "có thể kiểm chứng" và "không thể đảo ngược".

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump xác nhận Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đồng thời là Ngoại trưởng vừa được đề cử Mike Pompeo đã gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm bí mật tới Triều Tiên, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Trong một phát biểu đăng trên trang mạng Twitter, Tổng thống Donald Trump nêu rõ: "Ông Mike Pompeo đã gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Triều Tiên hồi tuần trước". Theo ông, cuộc gặp này diễn ra suôn sẻ và "một mối quan hệ tốt đẹp đã được định hình".

Chi tiết về cuộc gặp thượng đỉnh hiện đang được bàn thảo. Bên cạnh đó, Tổng thống Donald Trump còn nhấn mạnh "phi hạt nhân hóa sẽ là điều tốt đẹp không chỉ đối với thế giới mà còn đối với cả Triều Tiên".

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục