Tổng thống Mỹ kêu gọi tẩy chay hãng lốp xe Goodyear

07:30' - 25/08/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã kêu gọi người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm lốp xe của Goodyear sau khi có tin tập đoàn này coi những quần áo có in khẩu hiệu chính trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã kêu gọi người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm lốp xe của Goodyear sau khi có tin tập đoàn này coi những quần áo có in khẩu hiệu chính trị, trong đó có cả của ông, là "không thể chấp nhận được" ở nơi làm việc.

Trong trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã đưa ra lời kêu gọi trên 1 ngày sau khi một kênh truyền hình địa phương đã đăng tải hình ảnh được cho là 1 slideshow trong lớp tập huấn của Goodyear đã phân loại "không thể chấp nhận được" đối với quần áo in những khẩu hiệu chính trị, như "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Tổng thống Trump hay "Blue Lives Matter" hoặc "All Lives Matter" - những khẩu hiệu ủng hộ lực lượng hành pháp trong bối cảnh các cuộc biểu lan rộng khắp nước Mỹ nhằm phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc của cảnh sát với người gốc Phi.

Giá trị cổ phiếu của Goodyear, tập đoàn lốp xe lớn nhất Bắc Mỹ với lợi nhuận gần 15 tỷ USD trong năm ngoái, đã giảm 4% sau dòng tweet của Tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố, Goodyear - một trụ cột trong ngành ôtô của nước Mỹ, cho hay hình ảnh slideshow không phải của tập đoàn, cũng như không phải là một nội dung trong lớp tập huấn của tập đoàn về tính đa dạng sắc tộc.

Tuy nhiên, tập đoàn có trụ sở tại Ohio này khẳng định đã yêu cầu nhân viên không tham gia vận động chính trị dưới bất kì hình thức nào ở nơi làm việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục