Tổng thống Mỹ kêu gọi Thống đốc New York từ chức
Tổng thống Biden đã trở thành nhà lãnh đạo đảng Dân chủ mới nhất đưa ra lời kêu gọi trên sau khi cùng ngày Tổng Chưởng lí bang New York Letitia James đã công bố kết quả cuộc điều tra cho thấy ông Cuomo đã có các hành vi không thích hợp với nhiều nhân viên nữ và tạo môi trường làm việc "độc hại" vi phạm luật pháp bang và liên bang.
Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng cho rằng vị thống đốc 3 nhiệm kì này nên từ chức, trong khi các thành viên cơ quan lập pháp bang New York đang tiến hành các thủ tục để luận tội ông Cuomo.
Trước đó, trong một tuyên bố ghi sẵn được đưa ra sau khi kết quả cuộc điều tra độc lập kéo dài 5 tháng được công bố, Thống đốc Cuomo đã bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định ông không có kế hoạch từ chức.
Theo luật pháp Mỹ, một cuộc điều tra dân sự sẽ không trực tiếp dẫn đến các cáo buộc hình sự nhằm vào ông Cuomo./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bất đồng mới trong quan hệ Mỹ - Nga
17:55' - 03/08/2021
Trong bối cảnh các cuộc tiếp xúc cải thiện quan hệ giữa giới chức hai bên được khởi động, giữa Mỹ và Nga lại xuất hiện bất đồng mới liên quan đến số lượng nhân viên ngoại giao đại sứ quán của mỗi bên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên đặt điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ
13:22' - 03/08/2021
Các nghị sĩ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên mong muốn cộng đồng quốc tế dỡ bỏ các lệnh cấm xuất, nhập khẩu nhiên liệu tinh chế và các mặt hàng thiết yếu khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Dự kiến, đoạn qua đèo Khánh Lê (Quốc lộ 27C) sẽ được thông xe ngày 23/12
15:56'
Dự kiến, trước mắt cho thông xe hạn chế, cho các phương tiện được phép đi lại vào ban ngày để tiếp tục hoàn thiện và tiếp tục theo dõi đánh giá.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch tạm ngừng cấp điện Quảng Trị ngày mai 22/12
15:17'
BNEWS. Lịch cắt điện cập nhật mới nhất các phường, xã tại tỉnh Quảng Trị ngày mai 22/12. Lịch tạm ngừng cấp điện Quảng Trị. Lịch tạm ngừng cấp điện Quảng Trị hôm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải pháp bảo đảm an toàn kỹ thuật và trật tự an toàn giao thông
08:30'
Trong năm 2025, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, phản ánh hiệu quả của các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải cứu an toàn 4 người trong vụ cháy rạng sáng ở Đà Lạt
08:27'
Khoảng 3 giờ ngày 21/12, tại đường Bùi Thị Xuân, phường Xuân Hương - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra vụ cháy trong căn nhà giữa khu phố đông đúc, 4 người của 1 gia đình mắc kẹt bên trong.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 21/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 21/12, sáng mai 22/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Tôn vinh 20 Doanh nghiệp ESG Xanh Quốc gia 2025 vì môi trường
22:03' - 20/12/2025
Tối 20/12 tại Hà Nội diễn ra Lễ Tổng kết Chương trình Vì Môi trường xanh Quốc gia 2025, tôn vinh 20 Doanh nghiệp ESG Xanh tiêu biểu, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp phát triển bền vững và chuyển đổi xanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025
22:00' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Quảng trường Ngọ Môn – Đại Nội Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Huế tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025 với chủ đề: “Kinh đô xưa – Vận hội mới”.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án Mỹ khôi phục gói thù lao 56 tỷ USD cho Elon Musk
21:20' - 20/12/2025
Tòa án Tối cao bang Delaware phán quyết khôi phục gói thù lao 56 tỷ USD của Elon Musk tại Tesla, đảo ngược quyết định hủy bỏ trước đó và mở đường để tỷ phú này nhận khoản đãi ngộ kỷ lục từ năm 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Đối thoại giải phóng mặt bằng cầu Trần Hưng Đạo: Người dân đồng thuận cao
21:20' - 20/12/2025
UBND phường Hồng Hà tổ chức đối thoại với người dân trong diện thu hồi đất phục vụ dự án cầu Trần Hưng Đạo, làm rõ chính sách bồi thường, tái định cư, người dân đồng thuận cao.

Trong ảnh (tư liệu): Thống đốc bang New York Andrew Cuomo phát biểu tại New York, Mỹ, ngày 8/3/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN