Tổng thống Mỹ kỳ vọng vào cuộc gặp Tổng thống Nga
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang trong thời kỳ căng thẳng lien quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ, Tổng thống Mỹ bày tỏ mong chờ vào cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong chuyến công du lần này. Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn có sự giúp đỡ của ông Putin trong vấn đề Triều Tiên".
Tổng thống Trump cho rằng Triều Tiên là “một vấn đề lớn đối với đất nước chúng tôi và cả thế giới”, song bày tỏ mong muốn vấn đề này sẽ được giải quyết. Ông cũng đồng thời dành tặng những lời lẽ tốt đẹp đối với người dân Triều Tiên.
Ông nói: “Tôi nghĩ họ là những con người tuyệt vời. Họ cần cù, chịu khó và có trái tim ấm áp hơn nhiều so với những gì thế giới thực sự biết tới và hiểu được".
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ngoài Tổng thống Putin, ông cũng sẽ gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo khác trong khuôn khổ chuyến công du lần này.
Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm Nhật Bản, ông Trump sẽ hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe ngày 6/11, gặp gỡ các quân nhân Mỹ và Nhật Bản, tiếp xúc với gia đình các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.
Sau Nhật Bản, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ bắt đầu công du châu Á
21:36' - 03/11/2017
Ngày 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời thủ đô Washington, bắt đầu chuyến công du châu Á kéo dài gần 2 tuần sẽ đưa ông đến 5 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sắp bổ nhiệm Chủ tịch Fed
07:31' - 31/10/2017
Ngày 30/10, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống nước này Donald Trump sẽ thông báo về lựa chọn của ông cho vị trí Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 2/11 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ đối mặt với sự phản đối từ các nhóm lợi ích
18:58' - 30/10/2017
Kế hoạch cải cách hệ thống thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với sự phản đối gia tăng từ các nhóm lợi ích.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lựa chọn quan chức quân sự phụ trách châu Á
08:49' - 30/10/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn một quan chức quân sự hàng đầu phụ trách các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương tại Lầu Năm Góc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04'
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”