Tổng thống Mỹ: Thủ tướng Anh đang trong trạng thái sức khỏe tốt
Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Anh chuẩn bị trở lại với công việc và đang xem xét có dỡ bỏ lệnh phong tỏa đang áp dụng trên toàn quốc hay không.
Thủ tướng Boris Johnson, 55 tuổi, đã trải qua 3 đêm phải điều trị tích cực tại một bệnh viện ở thủ đô London hồi đầu tháng này, sau khi có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hồi đầu tuần này, ông Johnson đã có cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Trump sau khi ông bình phục. Theo ông Trump, "giọng nói của ông ấy (ông Johnson) cho thấy một thể trạng tuyệt vời. Ông ấy đã sẵn sàng bắt tay vào công việc".
Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cùng ngày cũng xác nhận rằng Thủ tướng Johnson đang cải thiện sức khỏe và đang có tinh thần rất tốt.
Theo ông Hancock, thời điểm quay trở lại với công việc là "quyết định cá nhân của thủ tướng, dựa trên sự tham vấn của các bác sĩ".
Khi quay trở lại làm việc, Thủ tướng Johnson sẽ đưa ra quyết định về việc lệnh phong tỏa đang được áp đặt tại Anh được dỡ bỏ khi nào và được thực hiện theo lộ trình ra sao.
Đến nay, đại dịch COVID-19 không chỉ khiến hơn 18.700 người ở Anh tử vong mà còn gây tác động nghiêm trọng đối với nền kinh tế Anh. Theo Bộ trưởng Hancock, vẫn còn quá sớm để dỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Cũng nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, Cộng hòa Cyprus ngày 24/4 đã gia hạn lệnh cấm đối với hoạt động hàng không thương mại đến ngày 17/5 tới. Lệnh cấm này trước đó đã được áp đặt từ ngày 21/3 vừa qua.
Hiện Cyprus đã ghi nhận 795 trường hợp mắc bệnh COVID-19 và 13 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2.
Chính phủ đảo quốc này đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc di chuyển của người dân, trong đó bao gồm lệnh giới nghiêm vào ban đêm và chỉ cho phép người dân rời khỏi nhà một lần trong ngày, khi có được giấy phép đặc biệt.
Trong khi đó, Chính phủ Hungary đang cân nhắc điều chỉnh các quy định giãn cách xã hội kể từ đầu tháng tới.
Phát biểu trên đài phát thanh quốc gia ngày 24/4, Thủ tướng Viktor Orban cho biết các quy định mới sẽ tập trung nhằm vào các nhóm đối tượng là người già, người bệnh và những người sống ở các thành phố lớn.
Mặc dù vậy, ông chưa đưa ra các thông tin chi tiết về dự định điều chỉnh này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh được xuất viện
20:16' - 12/04/2020
Ngày 12/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được xuất viện sau một tuần điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 3 ngày phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực.
-
Kinh tế & Xã hội
Sức khỏe của Thủ tướng Anh tiến triển tốt
21:43' - 11/04/2020
Sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ghi nhận những chuyển biến "rất tích cực" sau gần một tuần nhập viện điều trị bệnh COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Thủ tướng Anh không cần sử dụng máy trợ thở
15:14' - 07/04/2020
Giới chức nước Anh cho biết, Thủ tướng Boris Johnson bị nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được chăm sóc đặc biệt, hỗ trợ thở bằng bình oxy, mà không cần sử dụng máy trợ thở.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thủ tướng Anh phải nhập viện
08:09' - 06/04/2020
Tối 5/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của bệnh COVID-19, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
World Cup 2026 “nóng” ngay từ ngày đầu mở bán vé
12:27'
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết đã nhận được khoảng 5 triệu đơn đăng ký mua vé chỉ trong 24 giờ đầu tiên của giai đoạn rút thăm mua vé ngẫu nhiên cho World Cup 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Quảng Ngãi: Cơ sở chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý
12:27'
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, đến ngày 15/12, các cơ sở y tế trên địa bàn đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 100 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Hồng Vân.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chiến dịch Quang Trung”: Viết tiếp câu chuyện nhân ái sau lũ dữ
12:25'
“Chiến dịch Quang Trung” ở tỉnh Khánh Hòa không đơn thuần là hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của con người.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk dồn lực hơn 3.800 tỷ đồng mở tuyến đường bộ ven biển chiến lược
11:30'
Tuyến đường bộ ven biển Đắk Lắk gần 26km, tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng đang được tăng tốc giải phóng mặt bằng, thi công và giải ngân, kỳ vọng tạo cú hích thúc đẩy tăng trưởng khu vực phía Đông tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch miền Tây “khát” nhân lực chất lượng
11:29'
Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long giàu tiềm năng nhưng doanh nghiệp tư nhân đang đối mặt nghịch lý “tuyển dễ, giữ khó” lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành thuế Hà Nội quyết tâm hoàn thành chuyển đổi hộ kinh doanh
11:18'
Thành phố thực hiện quyết liệt Đề án 06, triển khai các chiến dịch 45 ngày đêm, 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu và 60 ngày cao điểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra vụ nghi ngộ độc bánh mì khiến hàng chục người nhập viện
10:25'
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc và xử lý nghiêm vụ hàng chục người tại Quảng Ngãi nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì của chuỗi Hồng Vân.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Philippines: Thử thách lớn ở bán kết SEA Games 33
10:13'
Trận bán kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam vs U22 Philippines, diễn ra lúc 16h ngày 15/12, được chờ đợi như màn tái ngộ nhiều duyên nợ sau cuộc đối đầu tại bán kết U23 Đông Nam Á 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyên Quang tìm động lực tăng trưởng mới từ kinh tế biên mậu
09:39'
Tuyên Quang đang có nhiều bước tiến tích cực trong phát triển kinh tế biên mậu khi hạ tầng cửa khẩu, logistics và cải cách thủ tục được đẩy mạnh, tạo thuận lợi cho giao thương với Trung Quốc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN