Tổng thống Mỹ tuyên bố không sợ bị luận tội

09:29' - 09/11/2019
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không ủng hộ cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ phát động nhằm vào ông và không hề lo ngại cuộc điều tra này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không ủng hộ cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ phát động nhằm vào ông và không hề lo ngại cuộc điều tra này trong bối cảnh có một số nhân vật ra làm chứng công khai như một phần của tiến trình điều tra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump bác bỏ nội dung bản ghi của các cuộc điều trần kín từ các quan chức Mỹ công bố mới đây khi các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện điều tra những cáo buộc rằng Tổng thống Trump gây sức ép đối với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của ông.

Tổng thống Trump cũng chỉ trích việc các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện mở các phiên điều trần công khai trong tuần tới để điều tra ông.

Tổng thống Trump cũng cáo buộc đảng Dân chủ đang tìm kiếm những nhân vật "thù ghét" ông và lưu ý rằng ông không quen biết hầu hết các nhân chứng, trong đó có một số quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Trump nêu rõ: “Tôi không lo ngại về bất cứ điều gì. Tôi muốn nói rằng hầu như tôi chưa bao giờ nghe nói về những người đó. Tôi không biết họ là ai”.

Trong một diễn biến liên quan khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc công bố bản sao lại nội dung một cuộc điện đàm khác giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ cung cấp bản ghi chép cuộc gọi đầu tiên giữa ông và Tổng thống Ukraine diễn ra vào tháng 4 vừa qua, ngay sau khi ông Zelensky thắng cử, nếu đảng Dân chủ yêu cầu như một phần của cuộc điều tra luận tội.

Cuộc điều tra của đảng Dân chủ liên quan đến cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine với cáo buộc ông Trump đã gây sức ép với Ukraine nhằm buộc quốc gia này tiến hành điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong một cuộc điện đàm vào cuối tháng 7.

Theo yêu cầu của đảng Dân chủ, Nhà Trắng đã công bố văn bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm trên, trong đó Tổng thống Trump nói người đồng cấp Ukraine nên làm việc với luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani và Bộ trưởng Tư pháp William Barr để điều tra về tư cách đạo đức của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cùng con trai ông là Hunter Biden.

Cùng ngày, đảng Dân chủ tiếp tục công bố lời khai với một số chi tiết mới về Tổng thống Trump của Trung tá Alexander Vindman, chuyên gia hàng đầu về Ukraine tại Hội đồng An ninh Quốc gia và bà Fiona Hill, cựu giám đốc cao cấp đặc trách châu Âu và Nga tại Hội đồng An ninh Quốc gia.

Bản lời khai cũng cung cấp những chi tiết mới về các cuộc thảo luận bên trong Nhà Trắng trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenksy vào ngày 25/7, trong đó Tổng thống Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden và công ty năng lượng Burisma của Ukraine, công ty đã thuê Hunter Biden./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục