BNEWS Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
Theo báo cáo của tờ Financial Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô. Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
Báo cáo cho biết ông Trump có thể sẽ miễn thuế đối với linh kiện ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng vẫn giữ nguyên thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu. Tuy nhiên, mức thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu và mức thuế 25% đối với linh kiện ô tô nhập khẩu (có hiệu lực từ ngày 3/5) sẽ được giữ nguyên. Nhà Trắng và ba nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump tuyên bố mức thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu từ Canada có thể sẽ tăng lên. Ông Trump khẳng định Mỹ muốn tự sản xuất ô tô của nước này. Các nhà sản xuất ô tô Mỹ đang phải vật lộn để ứng phó với chính sách thuế quan của ông Trump. Chính sách áp thuế dự kiến sẽ làm tăng giá ô tô, giảm lợi nhuận của các nhà sản xuất và nhà cung cấp phụ tùng, đồng thời làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Trung tâm Nghiên cứu Ô tô ước tính mức thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu sẽ khiến các nhà sản xuất ô tô thiệt hại khoảng 108 tỷ USD vào năm 2025. Hãng sản xuất ô tô Tesla đã tạm dừng việc nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc đối với các dòng xe Cybertruck và Semi do thuế quan tăng cao. Quyết định này ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất hàng loạt của Tesla. Hãng xe Ford đã tạm dừng xuất khẩu một số xe sang Trung Quốc do đối mặt với thuế trả đũa, khiến thuế quan đối với xe lên tới 150%.- Từ khóa:
- mỹ
- áp thuế
- ô tô
- sản xuất ô tô
Tin liên quan
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtChuyển dịch sang nông nghiệp tái sinh để nâng cao giá trị cà phê Việt
Mô hình nông nghiệp tái sinh đang được xem là một hướng đi tất yếu và là giải pháp chiến lược giúp cà phê Việt Nam vượt qua các "rào cản xanh".
-
DN cần biếtNhiều nội dung thay đổi trong dự thảo Nghị định xăng dầu mới
Dự thảo xây dựng theo hướng kế thừa quy định còn phù hợp; sửa đổi, bổ sung quy định bộc lộ bất cập nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và đáp ứng yêu cầu phát triển của thị trường xăng dầu.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
Vietnam International Sourcing 2026 tiếp tục thu hút doanh nghiệp Bắc Âu, thúc đẩy hợp tác thương mại, logistics và phát triển chuỗi cung ứng bền vững giữa Việt Nam với khu vực.
-
DN cần biếtKhởi động Chương trình "CEO Việt Nam Kỷ nguyên mới" giai đoạn 2026-2030
VCCI ra mắt chương trình "CEO Việt Nam Kỷ nguyên mới" giai đoạn 2026-2030 nhằm phát triển đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, tăng trưởng xanh và hội nhập.
-
DN cần biếtQuy định về thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng
Chính phủ ban hành Nghị định số 296/2026/NĐ-CP ngày 23/7/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
-
DN cần biếtNghị quyết 57-NQ/TW: Thương mại điện tử chuyển sang giai đoạn phát triển chất lượng
Luật Thương mại điện tử có hiệu lực từ tháng 7/2026 được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý minh bạch, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ người tiêu dùng và nâng chất lượng tăng trưởng kinh tế số.
-
DN cần biếtSắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 4
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2026 quy tụ 450 doanh nghiệp từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, giới thiệu các giải pháp logistics thông minh, AI và tự động hóa.
-
DN cần biếtTăng tốc tiêm vaccine, khống chế các ổ dịch cúm gia cầm còn tồn tại
Cục Chăn nuôi và Thú y đã đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố khẩn trương xử lý dứt điểm các ổ dịch hiện hữu, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Việt Nam và thị trường mua sắm công của Anh
Theo Văn phòng Nội các Anh, mỗi năm khu vực công của Anh chi khoảng 385 tỷ bảng cho hàng hóa, xây lắp và dịch vụ.










