Tổng thống Nga ký sắc lệnh quy định thủ tục thanh toán xuất khẩu
Sắc lệnh này được công bố trên Cổng thông tin pháp lý chính thức của LB Nga.
Theo đó, sắc lệnh cho phép sử dụng các tài khoản đặc biệt trong các giao dịch với đối tác nước ngoài trong các cuộc đấu giá có tổ chức.
Sắc lệnh nêu rõ: “Người dân tham gia hoạt động ngoại thương ký kết với người mua ở nước ngoài tại các cuộc đấu giá có tổ chức được phép sử dụng tài khoản loại “Z” đặc biệt bằng đồng Ruble và loại “Z” đặc biệt bằng ngoại tệ”.
Cũng theo sắc lệnh này, danh sách nông sản được phép thanh toán bằng hình thức nói trên sẽ được Chính phủ Nga phê duyệt sau 30 ngày.
Cuối tháng trước, Phó Thủ tướng Nga Viktoria Abramchenko cho hay các quốc gia vùng Vịnh và các nước châu Phi quan tâm đến việc thanh toán bằng đồng tiền của các nước này khi mua các sản phẩm nông nghiệp của Nga.
Bà Abramchenko cho biết thêm các thỏa thuận tương tự đã được thực hiện với các nước trong Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nga: Thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn còn những bất ổn
07:52' - 05/08/2023
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu hiện ổn định nhưng vẫn còn những bất ổn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU xem xét áp phí với hàng thương mại điện tử giá rẻ
22:04'
EC kêu gọi giới lập pháp EU và các quốc gia thành viên “cân nhắc” áp phí xử lý đối với các giao dịch mua hàng trực tuyến được nhập khẩu trực tiếp tới người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Bưu điện Mỹ tạm ngừng nhận bưu kiện từ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc)
13:58'
Bưu điện Mỹ (USPS) tạm thời ngừng chấp nhận các bưu kiện vận chuyển từ Bưu điện Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 4/2.
-
Kinh tế Thế giới
WTO "mắc kẹt" giữa tranh chấp thương mại
13:26'
Cơ quan Phúc thẩm của WTO, bao gồm bảy chuyên gia về luật thương mại và quốc tế, đã không thể xử lý bất kỳ vụ việc mới nào kể từ tháng 12/2019, do Mỹ liên tục chặn các đề cử thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô thương mại dịch vụ của Trung Quốc lần đầu tiên vượt 1.000 tỷ USD
13:03'
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu dịch vụ của Trung Quốc năm 2024 đã tăng lên mức kỷ lục 7.500 tỷ nhân dân tệ (1.032 tỷ USD), tăng 14,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Các cơ quan Liên hợp quốc lo ngại về nguồn tài trợ
10:40'
Các cơ quan của Liên hợp quốc đã đưa ra đánh giá về việc Mỹ cắt giảm nguồn tài trợ nhân đạo, đồng thời kêu gọi Washington tiếp tục có những đóng góp trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
5 năm sau Brexit: Ngày càng nhiều người Anh ủng hộ quay trở lại EU
10:13'
Cuộc thăm dò do YouGov thực hiện mới đây cho thấy chỉ 33% số người Anh được hỏi cho rằng Brexit là quyết định đúng đắn, mức thấp nhất kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân vào năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID
07:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), đồng thời ký văn bản dừng hợp tác với một số tổ chức trong Liên hợp quốc (LHQ).
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghệ lao đao do chính sách thuế quan của Mỹ
18:12' - 04/02/2025
Nếu chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế lên chất bán dẫn, giá các sản phẩm điện tử có thể tăng mạnh hơn nữa trong bối cảnh người tiêu dùng vẫn đang phải đối mặt với áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Anh sẽ xem xét lại khoản thuế 700 triệu bảng với các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ
15:46' - 04/02/2025
Anh đang chuẩn bị xem xét lại khoản thuế 700 triệu bảng Anh (869,05 triệu USD) đối với các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến thương mại dường như đang leo thang toàn cầu.