Tổng thống Nga V. Putin không có kế hoạch đọc Thông điệp liên bang vào cuối năm

10:46' - 29/11/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 28/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch đọc Thông điệp liên bang vào cuối năm nay.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Peskov nói: "Năm nay, việc này có lẽ sẽ không diễn ra. Ít nhất vẫn chưa có kế hoạch nào như vậy. Tuy nhiên, tổng thống không có nghĩa vụ pháp lý phải đọc Thông điệp (liên bang) trước khi kết thúc năm. Thay vào đó, tôi dự tính nó sẽ diễn ra vào đầu năm tới, giống như vài năm trước”.

Thông điệp liên bang thường niên của tổng thống Nga đọc trước Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma Quốc gia (Hạ viện), các thành viên chính phủ, người đứng đầu các Tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, thống đốc các tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập pháp ở các chủ thể, người đứng đầu các cơ quan truyền thông lớn..., đề cập đến tình hình của đất nước và những phương hướng chủ yếu trong chính sách đối nội và đối ngoại, thể hiện tầm nhìn các phương hướng chiến lược phát triển nước Nga trong tương lai gần.

Văn kiện này bao gồm tình hình chính trị, kinh tế, tư tưởng cũng như những đề xuất cụ thể về hoạt động lập pháp của hai viện Quốc hội.

 Lần gần đây, Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang vào ngày 15/1/2020. Từ năm 2008 - 2018, nguyên thủ quốc gia Nga luôn đọc Thông điệp liên bang vào cuối năm.

Trước đó, Điện Kremlin cũng thông báo cuộc họp báo lớn thường niên của Tổng thống Putin sẽ diễn ra vào ngày 17/12, tuy nhiên ở dạng trực tuyến chứ không phải trực tiếp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục