1. >

Tổng thống Putin đến địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga Vladimir Putin trưa 25/4 (giờ địa phương) đã đến thành phố Vladivostok, nơi ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người đã đến đây ngày 24/4.

Tổng thống Putin đến địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại St.Petersburg ngày 24/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, sáng 25/4, ông Putin có mặt ở thành phố Chita để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cháy rừng ở vùng Zabaikal.

Theo thông tin trước đó, cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và ông Kim Jong-un bắt đầu sau 13 h giờ địa phương (10 h giờ Việt Nam).

Sau lễ đón chính thức, lãnh đạo hai nước sẽ gặp riêng trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó hội đàm Nga-Triều sẽ diễn ra với thành phần mở rộng.

Phía Nga sẽ có sự tham gia của Phó Thủ tướng Yuri Trutnev, Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Giao thông vận tải Evghenie Ditrikh, Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông và Bắc cực, Alexander Kozlov, Thứ trưởng Năng lượng Anatolie Yanovski. Danh sách phái đoàn Triều Tiên chưa được công bố.

Hãng tin TASS cho biết hai bên không có kế hoạch ký kết văn kiện hay tuyên bố chung sau cuộc gặp. Sau đó Tổng thống Putin dự kiến sẽ có cuộc họp báo./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif