Thượng đỉnh Nga-Triều: Hàng trăm nhà báo tham gia đưa tin
Khoảng 300 nhà báo, trong đó có các nhà báo từ các nước khu vực châu Á Thái Bình dương như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, tham gia đưa tin về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra ngày 25/4 tại trường Đại học Liên bang Viễn đông (FEFU), tỉnh Vladivostok của Nga.
Theo hãng tin Nga TASS, tại tòa nhà S của FEFU có 2 phòng được chuẩn bị, 1 cho các cuộc hội đàm và 1 cho cuộc gặp không chính thức.
Tất cả những người đi vào tòa nhà S đều phải đi qua khu vực máy dò tìm kim loại và được các nhân viên bảo vệ kiểm tra kĩ lưỡng.
Trên tường tòa nhà treo cờ hai nước và lời chào mừng bằng 2 thứ tiếng Nga và Triều Tiên. Theo thông báo, cuộc gặp diễn ra vào đầu giờ chiều giờ địa phương, có thể vào 13 hoặc 14 giờ (10h hoặc 11h Hà Nội).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến Vladivostok ngày 24/4 trong chuyến thăm lần đầu tiên đến Nga để gặp Tổng thống Putin ngày 25/4.
Đây cũng là cuộc gặp cá nhân đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo. Trợ lý Tổng thống Nga Yuriy Usakov cho biết chủ đề chính của cuộc gặp là giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và đảm bảo an ninh cho khu vực Đông Bắc Á nói chung.
Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thảo luận các khía cạnh khác nhau của quan hệ song phương, trong đó có quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa-nhân văn.
Nga là nước đầu tiên ông Kim Jong-un đến thăm sau khi tại Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên khóa 14, ông được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ (SAC) CHDCND Triều Tiên, cơ quan ra quyết định cao nhất của quốc gia này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga- Triều: Chủ tịch Kim Jong-un hy vọng đàm phán thành công
15:34' - 24/04/2019
Ngày 24/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thành công.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tiếp tục thăm Nga
11:24' - 24/04/2019
Sáng 24/4, tại điểm dừng chân ở ga biên giới Khasan thuộc vùng Primorye của Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết đây không phải là chuyến thăm cuối cùng của ông tới Nga.
-
Kinh tế Thế giới
KCNA: Chuyến tàu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khởi hành tới Nga
08:04' - 24/04/2019
Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 24/4 đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa để tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.