1. >

Tổng thống Trump: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều giúp thế giới tránh "thảm họa hạt nhân"

Facebook Share

BNEWS.VN Sau cuộc gặp thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc gặp này đã giúp thế giới tránh được "thảm họa hạt nhân".

Tổng thống Trump: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều giúp thế giới tránh "thảm họa hạt nhân"

Đăng tải trên trang Twitter sau cuộc gặp, ông Trump viết: "Thế giới đã lùi một bước lớn cách xa thảm họa hạt nhân tiềm tàng!" Ông nhấn mạnh: "Không còn phóng tên lửa, không còn thử nghiệm hay nghiên cứu hạt nhân nữa! Các con tin đã trở về nhà với gia đình. Cảm ơn ông Chủ tịch Kim, ngày chúng ta gặp nhau là một ngày lịch sử".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và  Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc gặp tại Singapore ngày 12/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một dòng đăng tải trước đó, ông Trump bày tỏ tự hào về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Singapore với ông Kim, khẳng định "Đã đạt tiến bộ lớn về phi hạt nhân hóa Triều Tiên". Tổng thống Trump cũng viết rằng ông "rất ăn ý" với nhà lãnh đạo Kim Jong-un mà ông cho là "người muốn thấy những điều tốt đẹp cho đất nước của mình".

Ông Trump viết "Ai cũng có thể gây chiến, nhưng chỉ những người dũng cảm nhất mới có thể kiến tạo hòa bình!".

Phát biểu tại họp báo ở Singapore ngay sau cuộc gặp, ông Trump cũng nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên là người "thẳng thắn, chân thành và có tinh thần xây dựng".

Trước đó, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã ký Tuyên bố chung sau cuộc gặp tại Singapore, trong đó hai bên nhất trí thiết lập quan hệ song phương kiểu mới và nỗ lực xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên; và cam kết tìm lại và trao trả hài cốt của tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA), gồm cả việc đưa những hài cốt đã được nhận dạng về nước ngay lập tức./.

>>>LHQ khẳng định lập trường kiên định về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif