BNEWS Ông Donald Trump ngày 18/4 đã tự bảo vệ mình trước thông tin rằng người đứng đầu Nhà Trắng từng cố gắng sa thải ông Robert Mueller.
Ngay sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr chuyển tới Quốc hội bản báo cáo khẳng định Nhà Trắng đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cản trở cuộc điều tra này, ông Donald Trump ngày 18/4 đã tự bảo vệ mình trước thông tin tiết lộ rằng người đứng đầu Nhà Trắng từng cố gắng sa thải ông Robert Mueller.
Đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Trump khẳng định: “Tôi có quyền chấm dứt toàn bộ cuộc săn phù thủy nếu muốn. Tôi có thể sa thải bất cứ ai, trong đó có ông Mueller, nếu tôi muốn. Tuy nhiên, tôi đã lựa chọn không làm điều đó”. Ông Trump gọi việc sa thải này là "đặc quyền" của mình.
Tổng thống Mỹ đã gọi cuộc điều tra kéo dài 2 năm về khả năng chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với các đặc vụ của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016 là "trò lừa... không bao giờ nên xảy ra một lần nữa với vị tổng thống khác". Ông khẳng định Nga không tìm cách tác động đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Trước đó, báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey tiết lộ cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump với Quốc hội, Tổng thống đã liên tục đề nghị cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn can thiệp vào Bộ Tư pháp.
Tuy nhiên, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller không xác định được rằng Tổng thống đã đề nghị hoặc chỉ đạo các lãnh đạo cơ quan tình báo phải ngừng hay can thiệp vào cuộc điều tra liên quan Nga can thiệp bầu cử.
Cuộc điều tra cũng không phát hiện thấy Tổng thống Trump hay các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông đã câu kết với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016./.
>>> Tổng thống D.Trump tuyên bố cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ là "sự bội tín"
- Từ khóa:
- bầu cử mỹ
- tổng thống mỹ
- donald trump
Tin liên quan
Vai trò trung gian của Hàn Quốc trong đàm phán Mỹ-Triều
Cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều để ngỏ khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Đức để ngỏ khả năng cải tổ nội các
Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình ZDF, ông Merz nhấn mạnh đây mới chỉ là giả định, song cho biết muốn hoàn tất việc lựa chọn người kế nhiệm ông Spahn trước cuối tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ mở đợt không kích thứ 9 liên tiếp nhằm vào Iran - Israel tuyên bố sẵn sàng nối lại các hoạt động tác chiến nếu cần thiết
Quân đội Mỹ đêm 19/7 (sáng 20/7 theo giờ Việt Nam) đã phát động đợt không kích mới nhằm vào Iran.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu
Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Kinh tế thế giới tuần qua có các sự kiện nổi bật như Mỹ áp thuế hàng hóa Brazil, Trung Quốc tăng mạnh xuất khẩu nhờ AI, Apple vượt Nvidia về vốn hóa, Samsung lấy lại ngôi đầu smartphone toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tại Trung Đông: Iran đình chỉ các cam kết ngừng bắn với Mỹ
Ngày 18/7, Iran tuyên bố đã đình chỉ việc thực hiện các cam kết theo thỏa thuận đạt được với Mỹ cách đây 1 tháng, sau khi xung đột giữa hai bên bùng phát trở lại.
-
Kinh tế Thế giớiThảm họa động đất tại Venezuela cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người
Trên ứng dụng Telegram, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, ông Jorge Rodriguez nêu rõ tính đến ngày 17/7, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.069 người.
-
Kinh tế Thế giớiKhai thác khí đốt của Đức tăng lần đầu sau hơn 20 năm
Chủ tịch LBEG Carsten Mühlenmeier cho biết kể từ năm 2003, sản lượng khai thác khí đốt của Đức liên tục giảm và năm 2025 đánh dấu lần đầu tiên ghi nhận mức tăng, dù còn khiêm tốn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đề nghị cải cách WTO phải dựa trên các đề xuất cụ thể của thành viên
Theo Đại sứ Barloon, Mỹ sẵn sàng tiếp tục tham gia cải cách WTO nhưng cho rằng các cuộc trao đổi không nên chỉ giới hạn trong khuôn khổ chính thức của Đại Hội đồng.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán thương mại Mỹ, Canada chưa đạt được tiến triển rõ rệt
Nhiều tuần sau khi chính quyền Mỹ từ chối gia hạn Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA), các cuộc đàm phán giữa Canada và Mỹ vẫn rơi vào bế tắc.










