Tổng thống Ukraine cho rằng "cần nhiều hơn một cuộc gặp với Tổng thống Nga"
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky ngày 16/4 cho biết chỉ một cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin là không đủ để đạt được thỏa thuận giữa Kiev và Moskva về tình hình Ukraine.
Trả lời phỏng vấn truyền thông Ukraine, ông Zelensky nói: “Tôi không nghĩ rằng sẽ chỉ cần một cuộc họp. Tôi không nghĩ bạn có thể gặp chỉ một lần và thống nhất được mọi thứ bởi có rất nhiều vấn đề”. Ông cho biết thêm vẫn còn bất đồng trong các vấn đề về Donbass và Crimea.
Ông Zelensky cũng hé lộ thông tin về hiệp ước hoà bình với Nga, cho biết: “Hiệp ước hòa bình với Nga có thể bao gồm hai văn kiện. Một trong đó là sự đảm bảo an ninh đối với Ukraine, văn kiện còn lại liên quan trực tiếp đến quan hệ của Ukraine với Nga".
Tổng thống Ukraine cũng nêu tên các quốc gia sẵn sàng cung cấp cho Ukraine sự đảm bảo an ninh như Anh, Mỹ, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ cũng như sự đảm bảo riêng từ phía Liên minh châu Âu (EU)./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tình thế của các hãng hàng không trong bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine
05:30' - 17/04/2022
Kể từ khi căng thẳng bùng nổ ở Ukraine, một số hãng hàng không đã buộc phải chuyển sang những đường bay khác mà chủ yếu là bay vòng quanh Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Khí đốt của Nga vận chuyển qua lãnh thổ Ukraine tiếp tục giảm
18:34' - 16/04/2022
Theo cơ quan vận hành hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraine, lượng khí đốt của Nga dự kiến vận chuyển qua lãnh thổ Ukraine trong ngày 16/4 sẽ giảm 18% so với ngày trước đó.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Citigroup có thể thiệt hại khoảng 3 tỷ USD vì xung đột Ukraine
13:49' - 15/04/2022
Ngân hàng Citigroup của Mỹ có thể thiệt hại khoảng 3 tỷ USD do ảnh hưởng tình hình tài chính của Nga, ít hơn 2 tỷ USD so với dự báo đưa ra trước đó.
-
Kinh tế tổng hợp
Điện Kremlin: Tổng thống V.Putin chưa từng từ chối gặp nhà lãnh đạo Ukraine
10:03' - 15/04/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 14/4 cho biết về mặt nguyên tắc, Tổng thống Vladimir Putin chưa bao giờ từ chối gặp người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Financial Times: Châu Âu sẽ siết thuế với doanh nghiệp lớn
17:12' - 12/07/2025
Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch đánh thuế đối với các công ty lớn hoạt động tại châu Âu, trong nỗ lực tạo ra các nguồn thu mới cho ngân sách chung của khối.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Mỹ Rubio ca ngợi "hành trình phi thường" trong quan hệ Việt-Mỹ
08:15' - 12/07/2025
Cách đây 30 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Fed nên hạ lãi suất sau thành công của Nvidia
11:26' - 11/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thành công của Nvidia trên thị trường chứng khoán, cùng với đà tăng chung của thị trường, là bằng chứng cho thấy ông Powell nên hạ lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel nêu điều kiện để đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn
08:59' - 11/07/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất.
-
Ý kiến và Bình luận
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Lòng tin thúc đẩy quan hệ song phương
08:17' - 10/07/2025
Sự phát triển của kinh tế Việt Nam có sự gắn kết với kinh tế Mỹ, trong khi với Mỹ, Việt Nam là thị trường lớn đầy tiềm năng với 100 triệu dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan hệ Việt - Mỹ: Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác trong tương lai
09:00' - 09/07/2025
Trong suốt 30 năm, hai nước đã chuyển từ cựu thù sang đối tác và đó là công sức của chính phủ và nhiều cá nhân tại Việt Nam và Mỹ trong 3 thập kỷ qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc ITC của Liên hợp quốc cảnh báo bất ổn từ chính sách thuế quan của Mỹ
20:24' - 08/07/2025
Theo Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, quyết định của Mỹ về gia hạn đàm phán thuế quan có thể kéo dài tình trạng bất ổn và khó lường cho các nước trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nước cờ thuế quan mới của Mỹ
17:40' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ đã chính thức công bố mức thuế 25% với hàng hóa từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán và trì hoãn thời điểm áp thuế. Đây là nước cờ mới của Tổng thống Mỹ?
-
Ý kiến và Bình luận
Hàn Quốc hy vọng tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh Hàn - Mỹ
09:04' - 08/07/2025
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết phía Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống sớm nhất nhằm thúc đẩy một kết quả có lợi cho cả hai bên.