BNEWS Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "Nga không có kế hoạch chiếm đóng lãnh thổ Ukraine" và sẽ "đáp trả ngay tức khắc mọi mối đe dọa từ bên ngoài".
Ngày 24/2, ngay sau khi thông báo triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, miền Đông Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "Nga không có kế hoạch chiếm đóng lãnh thổ Ukraine" và sẽ "đáp trả ngay tức khắc mọi mối đe dọa từ bên ngoài".
Theo hãng tin TASS của Nga, trong bài phát biểu phát trên truyền hình, Tổng thống Putin cam kết các binh sĩ Nga sẽ "làm đúng bổn phận (của họ) và quyền hành pháp ở Nga sẽ được vận dụng nhanh chóng và hiệu quả".
Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/2 khẳng định nước này không tấn công các thành phố ở Ukraine.
Trong khi đó, phát biểu tại phiên họp đặc biệt về Ukraine của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Đại sứ Nga tại LHQ Vasily Nebenzia nhấn mạnh Moskva không không khơi mào một cuộc chiến chống lại Ukraine.
Cũng tại phiên họp này, Đại sứ Trung Quốc Trương Quân cho biết Bắc Kinh tin tưởng cánh cửa dẫn tới một giải pháp hòa bình cho vấn đề Ukraine vẫn chưa hoàn toàn đóng lại. Ông nêu rõ việc các bên tránh leo thang xung đột là sự cần thiết hiện nay và Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đối thoại nhằm tháo gỡ bế tắc hiện nay.
Liên quan đến tình hình thực địa, hãng tin Sputniknews đưa tin một loạt tiếng nổ được nghe thấy tại thành phố Donetsk, Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine. Trước đó, tình hình tại đây vẫn tĩnh lặng trong khi mạng Internet vẫn truy cập được.
Còn theo hãng RT, một vài tiếng nổ cũng phát ra tại thành phố Kharkiv, cách thủ đô Kiev 400 km về phía Đông. Trong khi đó, một vụ nổ cũng đã xảy ra tại thành phố cảng Mariupol.
Theo Tân Hoa xã, một số vụ nổ đã xảy ra tại sân nay quốc tế Boryspil và một số mục tiêu quân sự ở miền Đông và Nam Ukraine. Các hành khách và nhân viên hàng không đang được sơ tán khỏi đây./.
Tin liên quan
Quốc hội Ukraine ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia
Rạng sáng 24/2 (giờ Việt Nam), Quốc hội Ukraine đã thông qua tuyên bố về tình trạng khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNền tảng kết nối cộng đồng doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới các đại biểu, nhà tổ chức và khách mời của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (VEF), được tổ chức tại Vladivostok từ ngày 1-4/9.
-
Kinh tế Thế giớiNew York trở thành trung tâm mở rộng toàn cầu của công nghệ Israel
Gần 600 công ty công nghệ Israel hiện hoạt động tại New York (Mỹ), tăng gấp khoảng 10 lần so với năm 2013.
-
Kinh tế Thế giớiNepal đồng ý cho chuyên gia nước ngoài tới hỗ trợ
Tính đến 11h30 ngày 30/8 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng do lũ quét nghiêm trọng tại Nepal và Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 750 người, trong khi hơn 3.000 người vẫn mất tích.
-
Kinh tế Thế giớiKhông có công dân Việt Nam thương vong trong vụ lũ quét ở Trung Quốc
Trung Quốc xác định 261 người nước ngoài từ 23 quốc gia mất tích sau lũ quét tại cửa khẩu Cát Long, Tây Tạng ngày 26/8; không có công dân Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuần qua ghi nhận Canada áp thuế trả đũa Mỹ, kinh tế Mỹ giảm tốc còn 1,5% trong quý II, giá vàng chạm 4.680 USD/ounce, bitcoin vượt 80.000 USD lần đầu từ giữa tháng 5...
-
Kinh tế Thế giớiDữ liệu trở thành động lực thúc đẩy AI và đổi mới sáng tạo ở Trung Quốc
Công nghiệp dữ liệu của Trung Quốc đang phát triển nhanh, trong khi các hình thức dịch vụ liên quan đến dữ liệu mới cũng đang xuất hiện khi trí tuệ nhân tạo ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiNgành nhôm Mỹ-Canada kêu gọi hợp tác ứng phó cạnh tranh từ Trung Quốc
Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ duy trì mức thuế 50% đối với nhôm Canada, trong khi Ottawa đáp trả bằng mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiCanada điều chỉnh danh sách hàng hóa áp thuế trả đũa Mỹ
Chính phủ Canada đã loại hải sản Mỹ khỏi danh sách chịu thuế trả đũa và thay bằng một số mặt hàng khác với mức thuế 50%, nhằm điều chỉnh biện pháp đáp trả cho phù hợp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đạt thỏa thuận kiểm soát hơn 65 tỷ thùng dầu dự trữ của Venezuela
Thỏa thuận được kỳ vọng giúp Washington tăng nguồn cung dầu từ Tây bán cầu, hỗ trợ an ninh năng lượng và tạo điều kiện để các công ty Mỹ đầu tư khôi phục ngành dầu khí Venezuela.











