Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 11/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 56 (AMM-56) và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia.
Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam cho Cộng đồng ASEAN và Ban Thư ký ASEAN; bày tỏ tin tưởng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam trong thực hiện các trọng trách trên cương vị Tổng thư ký ASEAN, nhất là trong đóng góp cho duy trì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN và quan hệ của ASEAN với các đối tác.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Việt Nam coi trọng và đề cao vai trò của ASEAN cũng như của cá nhân Tổng thư ký; bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Tổng thư ký Kao Kim Hourn, vai trò của Ban thư ký ASEAN sẽ không ngừng được nâng cao.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN trong củng cố các cơ chế hợp tác của ASEAN và do ASEAN dẫn dắt, đưa ASEAN hoạt động ngày càng hiệu quả và thích ứng với tình hình mới.
Bộ trưởng đề nghị Ban Thư ký ASEAN chú trọng hơn nữa đưa hợp tác với các đối tác đi vào thực chất, hiệu quả, đóng góp thiết thực vào việc vun đắp tình đoàn kết, sự thống nhất, tính kết nối và vai trò trung tâm của ASEAN.
Hai bên nhất trí trong tình hình quốc tế và khu vực có nhiều chuyển biến sâu sắc như hiện nay, để tiếp tục phát huy vai trò và vị thế của ASEAN, mong rằng Ban Thư ký ASEAN sẽ hỗ trợ thúc đẩy đối thoại và hợp tác với các đối tác.
Bộ trưởng nhấn mạnh để duy trì vai trò của ASEAN là động lực tăng trưởng của khu vực trong những thập kỷ tới, ASEAN cần xây dựng trụ cột kinh tế vững mạnh, vừa huy động nguồn lực từ các thành viên, đồng thời tranh thủ hiệu quả sự quan tâm và nguồn lực của các đối tác dành cho khu vực để đẩy mạnh hợp tác kinh tế, đầu tư, du lịch…, đóng góp thực chất cho sự phát triển và thịnh vượng của khu vực./.
- Từ khóa :
- asean
- tổng thư ký asean
- việt nam
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Campuchia: Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN
22:03' - 08/07/2023
Lượng hàng hóa xuất khẩu của Campuchia sang Việt Nam đạt khoảng 1,3 tỷ USD, trong khi nước này nhập khẩu lượng hàng hóa từ Việt Nam trị giá hơn 1,5 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng sẽ thu hút khách du lịch ASEAN
22:02' - 02/07/2023
Chính phủ Indonesia thời gian qua đã có nhiều chính sách ưu đãi nhằm kích thích du lịch.
-
Phân tích - Dự báo
Nắm bắt thời cơ vàng đầu tư vào nền kinh tế mới của ASEAN
05:30' - 01/07/2023
Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thiết lập quan hệ đối thoại đã hơn 30 năm, hai bên không ngừng đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Giao thương Việt - Ấn giữ đà tăng trưởng giữa “cơn gió ngược” toàn cầu
13:40' - 17/02/2026
Kim ngạch thương mại Việt Nam – Ấn Độ năm 2025 đã đạt mức kỷ lục gần 16,5 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam tăng gần 15%, vượt mốc 10 tỷ USD.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: Tái cấu trúc đô thị theo tinh thần "làm ngay, làm hiệu quả"
11:59' - 17/02/2026
Thành phố đặt mục tiêu GRDP tăng từ 11% trở lên là yêu cầu chiến lược để Hà Nội thực sự bứt phá, góp phần vào “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” như tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
-
Ý kiến và Bình luận
Thủ đô Hà Nội văn hiến và anh hùng khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tầm vóc trong kỷ nguyên mới
10:18' - 17/02/2026
Là trái tim của cả nước, Hà Nội đã, đang khẳng định mạnh mẽ bản lĩnh, trí tuệ, tầm vóc phát triển trong kỷ nguyên vươn lên giàu mạnh, thịnh vượng, Nhân dân hạnh phúc.
-
Ý kiến và Bình luận
Thứ trưởng Trần Quốc Phương: Chuyển mạnh từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm” trong đấu thầu
09:53' - 16/02/2026
Để hiểu rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân cũng như các giải pháp đang được triển khai trong công tác đấu thầu, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã có những chia sẻ với giới báo chí xung quanh nội dung này.
-
Ý kiến và Bình luận
Thúc đẩy thương mại Việt Nam - Canada
21:31' - 14/02/2026
Việc đưa doanh nghiệp Canada vào các hội chợ tại Việt Nam không chỉ góp phần mở rộng xuất khẩu của Việt Nam, mà còn thúc đẩy nhập khẩu công nghệ, nguyên liệu và vật tư chiến lược phục vụ sản xuất.
-
Ý kiến và Bình luận
Nâng chất hội chợ Việt Nam từ kinh nghiệm quốc tế
21:30' - 14/02/2026
Việt Nam đang từng bước định hình chuỗi hội chợ theo mùa như một cấu phần quan trọng trong chiến lược xúc tiến thương mại mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ cảnh báo hậu quả nếu không đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran
09:26' - 13/02/2026
Ngày 12/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran sẽ phải đối mặt với những hậu quả “rất đau đớn” nếu không đạt được thỏa thuận về chương trình hạt nhân.
-
Ý kiến và Bình luận
Cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn ngày càng mang tính “an ninh hóa”
16:11' - 12/02/2026
Phóng viên thường trú TTXVN tại Đức đã trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoàng Linh, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức về sự cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn và các tác động.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch EC: EU cần phá bỏ các rào cản để trở thành thực thể kinh tế lớn mạnh toàn cầu
06:30' - 12/02/2026
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh liên minh 27 quốc gia thành viên đang nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh trước các cường quốc như Mỹ và Trung Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Tổng Thư ký ASEAN bên lề Hội nghị. Ảnh: TTXVN