BNEWS Tính chung trong 4 tháng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 10,95 tỷ USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2016.
Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/4/2017, cả nước có 734 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 4,88 tỷ USD, bằng 96% so với cùng kỳ năm 2016.
Có 345 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 4,36 tỷ USD, tăng 241,8 % so với cùng kỳ và 1687 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn là 1,35 tỷ USD, tăng 106,8% so với cùng kỳ 2016. Tính chung trong 4 tháng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 10,95 tỷ USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2016. Tính đến ngày 20/4/2017, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 4,8 tỷ USD, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 4 tháng năm 2017, xuất khẩu của khu vực đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 44,05 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2016 và chiếm 71,82% kim ngạch xuất khẩu. Xuất khẩu không kể dầu thô đạt 43,12 tỷ USD, tăng 15,8% so với cùng kỳ 2016 và chiếm 70,29% kim ngạch xuất khẩu. Theo lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 7,36 tỷ USD, chiếm 69,53% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực khai khoáng đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư là 1,28 tỷ USD, chiếm 12% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ ba là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đầu tư đăng ký là 546,68 triệu USD, chiếm 5,16% tổng vốn đầu tư đăng ký. Hiện, có 83 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 4,05 tỷ USD, chiếm 38,25% tổng vốn đầu tư.Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,85 tỷ USD, chiếm 17,54% tổng vốn đầu tư. Singapore đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,1 tỷ USD, chiếm 10,43% tổng vốn đầu tư.
Theo địa bàn đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 56 tỉnh thành phố, trong đó Bắc Ninh là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với tổng số vốn đăng ký là 2,7 tỷ USD, chiếm 25,51% tổng vốn đầu tư.Bình Dương đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký là 1,53 tỷ USD, chiếm 14,48% tổng vốn đầu tư. Kiên Giang đứng thứ ba với tổng số vốn đăng ký gần 1,28 tỷ USD chiếm 8,77% tổng vốn đầu tư.../.
>>>>FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng gấp đôi trong 4 năm qua
>>>>Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI
Tin liên quan
Trung Quốc: Đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 9,2%
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc trong tháng 2/2017 đạt 58,6 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 850 triệu USD), tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam và Hàn Quốc tăng cường kết nối doanh nghiệp siêu nhỏ và tiểu thương
Hai bên thống nhất thiết lập cơ chế phối hợp thường xuyên trong việc trao đổi thông tin thị trường, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, xúc tiến thương mại và đầu tư.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 10/7/2026
Ngày 10/7, kinh tế Việt Nam nổi bật với các thông tin về đầu tư hạ tầng, năng lượng, xúc tiến thương mại và phát triển đô thị. Cùng với đó là những diễn biến mới liên quan đến giao thông, hàng không.
-
Kinh tế Việt NamXây dựng Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ APEC 2027 hiện đại, chuyên nghiệp
Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan báo chí, viễn thông và đơn vị liên quan rà soát tiến độ xây dựng Trung tâm Báo chí Quốc tế tại Phú Quốc, phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh phấn đấu nâng tỷ lệ xuất nhập khẩu trực tiếp qua logistics lên trên 80%
TP.HCM phấn đấu trên 80% hàng xuất nhập khẩu được vận chuyển trực tiếp qua cảng biển, sân bay, ga đường sắt và ICD giai đoạn 2026-2030, góp phần giảm chi phí logistics và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
Kinh tế Việt Nam11 giờ ngày 11/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
Tối 10/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7561/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
-
Kinh tế Việt NamTp. Hồ Chí Minh: Giải ngân vốn đầu tư công là ưu tiên hàng đầu
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 365/TB-VPCP ngày 10/7/2026 kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt NamGiữ đà tăng trưởng cao, nâng sức chống chịu của nền kinh tế
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi tăng trưởng GDP đạt 8,18%, mức cao nhất trong nhiều năm qua.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng lấy chất lượng thể chế làm đòn bẩy tăng trưởng
Sau hợp nhất địa giới, Đà Nẵng không chạy theo tăng trưởng bằng mọi giá mà tập trung nâng cao chất lượng bộ máy, thể chế và thu hút dòng vốn chất lượng cao để tạo lợi thế cạnh tranh mới.
-
Kinh tế Việt NamPhát triển khu công nghiệp Việt Nam gắn với mục tiêu tăng trưởng công nghiệp quốc gia
Diễn đàn Phát triển Khu công nghiệp Việt Nam 2026 nhấn mạnh xây dựng khu công nghiệp thế hệ mới gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, tăng trưởng xanh và mục tiêu tăng trưởng công nghiệp quốc gia.













