Tour đi bộ hút khách tại Hàn Quốc mùa dịch COVID-19

13:42' - 25/04/2020
BNEWS Giới trẻ nhanh chóng thích nghi bằng việc chuyển sang lựa chọn các mô hình du lịch đi bộ để thăm thú các địa điểm nổi tiếng vừa tốt cho sức khỏe lại có thể tiết kiệm túi tiền một cách triệt để.

Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chưa thể “một sớm một chiều” chấm dứt, người dân Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ đã nhanh chóng thích nghi bằng việc chuyển sang lựa chọn các mô hình du lịch đi bộ để thăm thú các địa điểm nổi tiếng trong nước, vừa tốt cho sức khỏe lại có thể tiết kiệm túi tiền một cách triệt để.

Chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát với 4 nghìn người trong độ tuổi từ 15 đến 79 trên toàn quốc. Có tới 37% số người được hỏi  đã tham gia các tour du lịch đi bộ trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến 11/2019, tăng 6,1% so với một năm trước đó.

Tính trung bình, những người này đã thực hiện được tới 4,2 chuyến đi trong khoảng thời gian này. Các tour đi bộ ghi nhận sự gia tăng khách hàng ở tầng lớp thanh niên ngoài 20 và 30 tuổi.

Đặc biệt, hầu hết các gia đình và nhóm bạn ưu chuộng tour du lịch kiểu này, chiếm lần lượt là 50,8% và 33%. Trong khi đó, những người đi du lịch một mình cũng chiếm tới 17,7%, tăng mạnh từ mức 5% của năm trước đó. 

Các địa điểm được ưa chuộng nhất phải nhắc tới tuyến đường mòn Jeju Olle ở phía Nam hòn đảo Jeju nổi tiếng với 15,9%,  đường mòn Haeparing dài nhất Hàn Quốc ở phía Đông với 9,7%, Núi Jiri ở miền Nam với 8% và cung điện Deaksugung ở trung tâm thủ đô Seoul với 5,9%.

Khách du lịch nhấn mạnh họ muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên, cảm nhận sự thư thái và rèn luyện sức khỏe thông qua các tour du lịch đi bộ này./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục