1. >

Toyoda Gosei chi 16,8 triệu USD xây thêm nhà máy ở Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản sẽ tăng công suất sản xuất túi khí tại Việt Nam lên gấp 1,5 lần để đáp ứng nhu cầu đang tăng trên thế giới.

Toyoda Gosei chi 16,8 triệu USD xây thêm nhà máy ở Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong thông báo ngày 13/11, Toyoda Gosei cho biết sẽ tiến hành xây dựng thêm một nhà máy mới tại tỉnh Thái Bình với tổng giá trị đầu tư 1,8 tỷ yen (16,8 triệu USD).

Công trình dự kiến được khởi công trong tháng 5/2020. Khi đi vào hoạt động từ tháng 10/2021, nhà máy mới sẽ giúp tăng tổng công suất sản xuất túi khí tại Việt Nam lên 25 triệu chiếc, gấp 1,5 lần so với năm 2018.

Nhà máy mới tại Thái Bình sẽ tuyển dụng 700 nhân công trong thời gian mới khánh thành và dự kiến sẽ tăng lên thành 2.000 nhân công vào cuối năm 2023.

Trong thời gian trước mắt, Toyoda Gosei sẽ tăng công suất tại nhà máy của hãng tại Hải Phòng để đáp ứng các đơn hàng trong bối cảnh nhu cầu bảo đảm an toàn trong khi vận hành xe hơi ngày càng tăng.

Sản phẩm túi khí sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu chủ yếu sang Nhật Bản và một phần sang các thị trường khác như Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hay khu vực Bắc Mỹ.

Hiện nay, các hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đang tăng đơn đặt hàng về túi khí, khiến Toyoda Gosei phải nhanh chóng quyết định tăng công suất hoạt động để đáp ứng nhu cầu này.

Theo kế hoạch kinh doanh trung hạn đến năm 2025, Toyoda Gosei sẽ tập trung sản xuất các thiết bị bảo đảm an toàn dùng cho xe hơi, trong đó riêng tổng công suất túi khí sẽ đạt 100 triệu chiếc vào năm 2023, tăng gấp 1,6 lần so với năm 2018.

Được thành lập từ năm 1949, Toyoda Gosei là nhà sản xuất chuyên cung cấp linh kiện, phụ tùng xe hơi hàng đầu Nhật Bản. Hiện công ty có 67 cơ sở, nhà máy tại 17 nước trên thế giới./.

>>> Honda tiếp tục thu hồi 1,6 triệu ô tô tại Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif