Toyota chính thức sở hữu hoàn toàn Daihatsu
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. (Nhật Bản) vừa khẳng định đã mua nốt số cổ phần còn lại của doanh nghiệp đồng hương Daihatsu Motor Co. thông qua một thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu với tỷ lệ 0,26 cổ phiếu Toyota đổi một cổ phiếu Daihatsu.
Như vậy, Toyota đã chính thức sở hữu hoàn toàn Daihatsu. Trước đó, Toyota đã sở hữu 51% cổ phần của Daihatsu.Cổ phiếu của Daihatsu đã ngừng giao dịch tại thị trường chứng khoán Tokyo kể từ ngày 27/7 vừa qua song thương hiệu ô tô Daihatsu sẽ tiếp tục được duy trì.
Theo Chủ tịch Toyota Akio Toyoda, thỏa thuận này sẽ giúp Toyota tận dụng sức mạnh của Daihatsu về các mẫu ô tô nhỏ - đang ngày càng quan trọng hơn đối với Toyota .
Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Daihatsu, thương hiệu chiếm xấp xỉ 30% thị phần ô tô cỡ nhỏ của Nhật Bản, hy vọng sẽ tiếp nhận thêm các nguồn tài nguyên, công nghệ và kinh nghiệm chuyên môn từ Toyota.
Daihatsu là một trong những doanh nghiệp ô tô lâu đời nhất Nhật Bản, và trở thành một chi nhánh của Toyota vào năm 1998.
Nổi danh với các mẫu ô tô nhỏ hơn và xe đa dụng, Daihatsu là nhà sản xuất có doanh số xe tải nhẹ bán chạy nhất Nhật Bản trong giai đoạn 2006-2016.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ra mắt Toyota Innova hoàn toàn mới đắt hơn 130 triệu đồng
14:41' - 18/07/2016
Toyota Innova 2016 vừa được Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) ra mắt ngày 18/7 tại Hà Nội với giá bán từ 793 triệu đến 995 triệu đồng, tăng tương ứng 60 triệu đến 130 triệu đồng/xe.
-
Kinh tế số
Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách mua xe Altis và Vios
21:53' - 15/07/2016
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa quyết định thực hiện chương trình khuyến mãi dành cho tất cả các khách hàng mua xe Vios hoặc Corolla Altis từ ngày 15/7-15/9/2016.
-
Chuyển động DN
Toyota Thái Lan cắt giảm lao động lần đầu tiên trong 50 năm
18:01' - 14/07/2016
Toyota Thailand, công ty sản xuất ô tô tại Thái Lan, mới đây thông báo cắt giảm 800 lao động chủ yếu thuộc nhóm lao động hợp đồng.
-
Chuyển động DN
Toyota Việt Nam điều chỉnh giá xe nội giảm, xe nhập tăng
07:15' - 09/07/2016
Ngày 8/7, Công ty Toyota Việt Nam công bố giá bán các mẫu xe của mình, kể cả xe nhập khẩu và xe sản xuất lắp ráp trong nước với mức giảm nhiều nhất 59 triệu đồng và tăng cao nhất lên đến 2,3 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận doanh nghiệp Anh rơi xuống mức thấp nhất hơn 40 năm
08:24'
Chi phí lao động tăng cao dưới thời chính quyền Thủ tướng Keir Starmer đã khiến lợi nhuận doanh nghiệp tại Anh sụt giảm nghiêm trọng nhất trong hơn 40 năm qua.
-
Chuyển động DN
Samsung sẽ tích hợp thêm AI trong các sản phẩm điện tử
10:31' - 02/01/2026
Lãnh đạo tập đoàn điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) hôm 2/1 cam kết sẽ tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt trong lĩnh vực này.
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất tự chủ 90% điện sản xuất
09:47' - 02/01/2026
Tính đến hết năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất ghi nhận sản lượng phát điện lũy kế gần 13 tỷ kWh sau 8 năm vận hành.
-
Chuyển động DN
Cú lội ngược dòng ấn tượng cho công ty mẹ của Google
21:11' - 01/01/2026
Sau một khởi đầu đầy khó khăn, Alphabet (công ty mẹ của Google) đã khép lại năm 2025 với một màn trình diễn ấn tượng nhất trên Phố Wall kể từ năm 2009.
-
Chuyển động DN
Hàn Quốc: Chủ tịch Tập đoàn SK kêu gọi các công ty thành viên đón đầu làn sóng AI
20:22' - 01/01/2026
Chủ tịch Chey ví chiến lược của SK như “cưỡi gió vượt sóng lớn”, nhấn mạnh tập đoàn cần mạnh dạn tiến lên trên “luồng gió thuận” mang tên AI để thích ứng.
-
Chuyển động DN
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới
10:07' - 31/12/2025
Bộ nhận diện mới của BIC được xây dựng dựa trên hệ giá trị iBIC, gồm Innovation – Sáng tạo, Beyond – Khát vọng, Insightful Caring – Tận tâm và Certainty – An toàn.
-
Chuyển động DN
Giải cơn khát nhân lực cho ngành “công nghiệp tỷ đô”
09:44' - 31/12/2025
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu đang đặt ra nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử – bán dẫn.
-
Chuyển động DN
Four Points by Sheraton chính thức có mặt tại Nha Trang
18:11' - 30/12/2025
Ngày 29/12, Four Points by Sheraton, thương hiệu khách sạn thuộc tập đoàn Marriott Bonvoy với danh mục hơn 30 thương hiệu uy tín toàn cầu chính thức khai trương Four Points by Sheraton Nha Trang.
-
Chuyển động DN
PVFCCo - Phú Mỹ đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ
09:59' - 30/12/2025
Nhằm tăng tốc chuyển đổi số và hình thành năng lực làm việc với trí tuệ nhân tạo (AI) trong toàn hệ thống, PVFCCo - Phú Mỹ đã triển khai đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ.

Toyota chính thức sở hữu hoàn toàn Daihatsu. Ảnh: Toyota