1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Toyota dự kiến sớm trình làng phiên bản xe “xanh” mới

Facebook Share

BNEWS.VN Toyota Motor Corp. ngày 11/10 cho biết, hãng dự kiến sẽ trình làng dòng xe sedan mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro vào cuối năm sau.

Toyota dự kiến sớm trình làng phiên bản xe “xanh” mới

Hãng chế tạo ô tô lớn nhất Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 11/10 cho biết, hãng dự kiến sẽ trình làng dòng xe sedan mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro vào cuối năm sau, trong một nỗ lực nhằm khôi phục nhu cầu đối với mẫu xe "xanh" được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm ăn khách trên thị trường này.

Trong hơn 20 năm qua, Toyota đã phát triển xe sử dụng pin nhiên liệu, song mẫu xe này đã bị qua mặt bởi sự nổi lên nhanh chóng của các dòng xe điện từ các hãng đối thủ như Tesla Inc.

Trước thềm Triển lãm Ô tô Tokyo dự kiến khai mạc vào ngày 24/10 tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu, Toyota đã ra mắt phiên bản mẫu của dòng xe Mirai mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro, với thân xe được thiết kế theo kiểu dáng thể thao. Hiện Toyota chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe mới.

Toyota hy vọng mẫu xe mới trên sẽ giúp gia tăng doanh số bán xe chạy pin nhiên liệu hydro của hãng trên toàn cầu lên 30.000 xe/năm kể từ sau năm 2020./.

Xem thêm:

>>“Siêu phẩm” G70 của Hyundai sẽ ra mắt vào giữa tháng Chín

>>Doanh số bán xe Toyota tại Việt Nam tăng 17%

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif