Toyota phát triển dòng xe đặc biệt phục vụ Olympic và Paralympic Tokyo 2020
Tập đoàn Ô tô Toyota, đối tác toàn cầu của thế vận hội đưa ra mục tiêu vận chuyển nhiều hành khách nhất có thể, đồng thời giúp cho tất cả mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến các sự kiện và địa điểm tại thế vận hội, hãng đang phát triển dòng xe điện APM.
Các hành khách này là các vận động viên và nhân viên liên quan; cũng như những khách có nhu cầu di chuyển như người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và gia đình có con nhỏ.
Bên cạnh đó, một số APM cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động cứu trợ tại các sự kiện, địa điểm diễn ra thế vận hội. Trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội, Toyota sẽ sử dụng khoảng 200 APM để hỗ trợ vận chuyển khách và nhân viên đến và trong từng địa điểm khác nhau, bao gồm cả những nơi sẽ tổ chức các sự kiện hoặc thi đấu cũng như đến những nơi như làng vận động viên.
Toyota cho biết, APM là mẫu xe điện chạy pin tốc độ thấp với quãng đường ngắn (100km) phù hợp cho việc vận chuyển khách và nhân viên trong khuôn khổ các sự kiện, địa điểm lớn.
Xe có chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 3,9 x 1,6 x 2,0m được thiết kế với 3 hàng ghế ngồi cho phép tổng số 6 người có thể ngồi trên xe (5 hành khách và 1 lái xe). Khi được sử dụng cho hành khách đi xe lăn, cấu hình xe sẽ được điều chỉnh bằng cách gập ghế lại cho phép người lái xe lăn ở hàng thứ hai.
Để đảm bảo an toàn, vị trí ghế lái xe đã được nâng lên và đặt ở vị trí trung tâm cho phép người lái nhìn thấy hành khách và hỗ trợ các nhu cầu cá nhân của họ khi vào và ra khỏi xe.
Cùng với việc vận chuyển hành khách, một nửa không gian hàng ghế thứ hai và thứ ba của xe được dành riêng để cáng cứu thương. Ngoài ra, để vận chuyển những người cần cứu trợ một cách ổn định, an toàn, cáng cũng có thể được gắn chặt chắc chắn trong xe. Xe cũng được thiết kế có không gian cho phép hai nhân viên cứu trợ ngồi ngay sát cáng cứu thương./.
Xem thêm:
>>Tokyo thử nghiệm hệ thống phun nước chống nóng cho Olympic 2020
>>Olympic Paris 2024 sẽ tạo thêm 150.000 việc làm trên đất Pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 3,2 triệu vé Olympic Tokyo 2020 đã được bán ra
19:05' - 09/07/2019
Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020 thông báo tháng 8 tới sẽ mở bán đợt hai vé xem sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này. Khoảng hơn 3,2 triệu vé đã được bán trong đợt đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Paris triển khai "taxi bay" phục vụ Olympics 2024
19:22' - 23/06/2019
Thủ đô Paris của Pháp đang đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ “taxi bay” đến các địa điểm thi đấu ngay từ sân bay cho các du khách đến nước này vào dịp Thế vận hội mùa Hè Paris 2024 (Olympics Paris 2024).
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic - Paralympic 2020: Nhật hỗ trợ wifi miễn phí tại trạm xe bus
16:38' - 14/06/2019
Nhật Bản sẽ triển khai hỗ trợ tiếng nước ngoài và truy cập Wi-fi miễn phí tại 100 trạm xe buýt và các tuyến tàu hoạt động giữa các sân bay và các điểm du lịch nổi tiếng của nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản thành lập đơn vị chống khủng bố cho Olympic - Paralympic 2020
09:11' - 14/05/2019
Ngày 14/5, cơ quan cảnh sát Tokyo đã thành lập đơn vị chống khủng bố mới nhằm chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa về an ninh cho sự kiện Olympic - Paralympic vào năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản sẽ bán vé Olympic 2020 vào ngày 9/5
16:54' - 18/04/2019
Ngày 18/4, Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) thông báo những tấm vé đầu tiên của Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) mùa Hè 2020 sẽ bắt đầu được bán vào ngày 9/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử Glomo Awards – “Oscar của ngành di động”
17:52'
Lễ trao giải GLOMO Awards dự kiến diễn ra vào ngày 4/3/2026, trong khuôn khổ Mobile World Congress tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chip AI cao cấp của Nvidia chưa vào thị trường Trung Quốc
13:57'
Các công ty Trung Quốc hiện vẫn chưa mua được dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) cao cấp H200 của Nvidia, dù Washington đã nới lỏng một số quy định kiểm soát xuất khẩu đối với sản phẩm này.
-
Doanh nghiệp
AMD ký hợp đồng chip AI 60 tỷ USD với Meta
12:23'
Ngày 24/2, hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá lên tới 60 tỷ USD cho Meta Platforms trong vòng 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Các công ty dầu mỏ Mỹ đang trở lại thị trường Iraq
10:41'
Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng hiện diện tại Iraq, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng kinh tế tại quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc tăng tốc sản xuất chip 7nm phục vụ AI
10:37'
Các nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc như SMIC, Hua Hong đẩy mạnh sản lượng bán dẫn 7nm và “giống 5nm”, hướng mục tiêu 100.000 tấm/tháng nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Chứng khoán hôm nay 25/2: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:52'
Hôm nay 25/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: FPT, VNS, KDC…
-
Doanh nghiệp
Yêu cầu tăng tốc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín
22:28' - 24/02/2026
Ngày 24/2, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ, đôn đốc thi công dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng ổn định và tăng sau Tết
17:22' - 24/02/2026
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng đều khẩn trương quay lại làm việc.
-
Doanh nghiệp
NSRP tài trợ 1,3 tỷ đồng học bổng tại Tết Khuyến học Thanh Hóa 2026
14:21' - 24/02/2026
Ông Phạm Văn Chất, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa trao biển tài trợ Học bổng NSRP 2026 trị giá 1,3 tỷ đồng (tương đương 50.000 USD) tới Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa.

Mẫu APM - Xe vận chuyển hành khách tiện dụng do Toyota phát triển phục vụ Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020