Toyota phát triển dòng xe đặc biệt phục vụ Olympic và Paralympic Tokyo 2020
Tập đoàn Ô tô Toyota, đối tác toàn cầu của thế vận hội đưa ra mục tiêu vận chuyển nhiều hành khách nhất có thể, đồng thời giúp cho tất cả mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến các sự kiện và địa điểm tại thế vận hội, hãng đang phát triển dòng xe điện APM.
Các hành khách này là các vận động viên và nhân viên liên quan; cũng như những khách có nhu cầu di chuyển như người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và gia đình có con nhỏ.
Bên cạnh đó, một số APM cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động cứu trợ tại các sự kiện, địa điểm diễn ra thế vận hội. Trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội, Toyota sẽ sử dụng khoảng 200 APM để hỗ trợ vận chuyển khách và nhân viên đến và trong từng địa điểm khác nhau, bao gồm cả những nơi sẽ tổ chức các sự kiện hoặc thi đấu cũng như đến những nơi như làng vận động viên.
Toyota cho biết, APM là mẫu xe điện chạy pin tốc độ thấp với quãng đường ngắn (100km) phù hợp cho việc vận chuyển khách và nhân viên trong khuôn khổ các sự kiện, địa điểm lớn.
Xe có chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 3,9 x 1,6 x 2,0m được thiết kế với 3 hàng ghế ngồi cho phép tổng số 6 người có thể ngồi trên xe (5 hành khách và 1 lái xe). Khi được sử dụng cho hành khách đi xe lăn, cấu hình xe sẽ được điều chỉnh bằng cách gập ghế lại cho phép người lái xe lăn ở hàng thứ hai.
Để đảm bảo an toàn, vị trí ghế lái xe đã được nâng lên và đặt ở vị trí trung tâm cho phép người lái nhìn thấy hành khách và hỗ trợ các nhu cầu cá nhân của họ khi vào và ra khỏi xe.
Cùng với việc vận chuyển hành khách, một nửa không gian hàng ghế thứ hai và thứ ba của xe được dành riêng để cáng cứu thương. Ngoài ra, để vận chuyển những người cần cứu trợ một cách ổn định, an toàn, cáng cũng có thể được gắn chặt chắc chắn trong xe. Xe cũng được thiết kế có không gian cho phép hai nhân viên cứu trợ ngồi ngay sát cáng cứu thương./.
Xem thêm:
>>Tokyo thử nghiệm hệ thống phun nước chống nóng cho Olympic 2020
>>Olympic Paris 2024 sẽ tạo thêm 150.000 việc làm trên đất Pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 3,2 triệu vé Olympic Tokyo 2020 đã được bán ra
19:05' - 09/07/2019
Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020 thông báo tháng 8 tới sẽ mở bán đợt hai vé xem sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này. Khoảng hơn 3,2 triệu vé đã được bán trong đợt đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Paris triển khai "taxi bay" phục vụ Olympics 2024
19:22' - 23/06/2019
Thủ đô Paris của Pháp đang đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ “taxi bay” đến các địa điểm thi đấu ngay từ sân bay cho các du khách đến nước này vào dịp Thế vận hội mùa Hè Paris 2024 (Olympics Paris 2024).
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic - Paralympic 2020: Nhật hỗ trợ wifi miễn phí tại trạm xe bus
16:38' - 14/06/2019
Nhật Bản sẽ triển khai hỗ trợ tiếng nước ngoài và truy cập Wi-fi miễn phí tại 100 trạm xe buýt và các tuyến tàu hoạt động giữa các sân bay và các điểm du lịch nổi tiếng của nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản thành lập đơn vị chống khủng bố cho Olympic - Paralympic 2020
09:11' - 14/05/2019
Ngày 14/5, cơ quan cảnh sát Tokyo đã thành lập đơn vị chống khủng bố mới nhằm chuẩn bị sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa về an ninh cho sự kiện Olympic - Paralympic vào năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản sẽ bán vé Olympic 2020 vào ngày 9/5
16:54' - 18/04/2019
Ngày 18/4, Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) thông báo những tấm vé đầu tiên của Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) mùa Hè 2020 sẽ bắt đầu được bán vào ngày 9/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia muốn xây nhà máy điện trấu ở Cần Thơ
14:55' - 11/12/2025
Ngày 11/12, UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Tập đoàn Technofit Sdn. Bhd. (Malaysia) về đề xuất đầu tư dự án Nhà máy Điện trấu Hậu Giang với công suất 10 MW.
-
Doanh nghiệp
CMC đề xuất thí điểm ‘Phường AI-X’, mở đường cho AI City tại TP. Hồ Chí Minh
14:27' - 11/12/2025
TP. Hồ Chí Minh đang tìm mô hình đột phá để thúc đẩy kinh tế số và đổi mới sáng tạo. Đề xuất “Phường AI-X” của CMC được xem như bước đi thí điểm quan trọng, mở đường cho tham vọng xây dựng AI City.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh mở cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
14:12' - 11/12/2025
Vừa qua, tại phường Bình Dương (TP. Hồ Chí Minh), Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (HASI) phối hợp với Sở Công Thương TP. HCM tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu chuỗi cung ứng 2025.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Microsoft đầu tư 15 tỷ USD vào Anthropic
09:04' - 11/12/2025
Nvidia và Microsoft công bố khoản đầu tư 15 tỷ USD vào Anthropic – công ty đứng sau chatbot Claude – trong bối cảnh cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục nóng lên.
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways tăng 16% tải cung ứng nội địa, sẵn sàng cho cao điểm Tết
15:26' - 10/12/2025
Các đường bay trục như TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội đạt tỷ lệ lấp đầy cao trong dịp cao điểm cuối năm.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất Trạm 220kV Mỹ Tho lên 500MVA, đảm bảo điện cho Đồng Tháp
14:25' - 10/12/2025
EVNNPT vừa đóng điện dự án nâng công suất Trạm 220kV Mỹ Tho lên 500MVA, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khu vực Đồng Tháp.
-
Doanh nghiệp
EVN hỏa tốc chỉ đạo khôi phục điện, đồng hành cùng địa phương trong “Chiến dịch Quang Trung”
11:04' - 10/12/2025
EVN vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các tổng công ty điện lực khẩn trương khôi phục lưới điện, bảo đảm “nhà đến đâu, điện tới đó” và hỗ trợ các địa phương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Doanh nghiệp
Tầm nhìn chiến lược của dự án điện LNG đầu tiên của Việt Nam
09:59' - 10/12/2025
Với nhu cầu điện của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam liên tục tăng cao trong khi các nguồn cung truyền thống đã đến giới hạn, dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và 4 vào phát điện có ý nghĩa lớn.
-
Doanh nghiệp
Amazon và Google bắt tay ra mắt dịch vụ mạng đa đám mây tốc độ cao
08:55' - 10/12/2025
Amazon và Google giới thiệu dịch vụ mạng đa đám mây chung, cho phép thiết lập kết nối riêng tư, tốc độ cao giữa hai nền tảng chỉ trong vài phút, đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng lớn.

Mẫu APM - Xe vận chuyển hành khách tiện dụng do Toyota phát triển phục vụ Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020