Toyota sẽ bán pin nhiên liệu chạy bằng hydro
Trước đó, Toyota đã chế tạo hệ thống pin nhiên liệu chạy hydro cho mẫu xe Mirai giữa bối cảnh nhận thức về công nghệ xanh ngày càng tăng. Hệ thống này sử dụng điện năng được tạo ra thông qua phản ứng hóa học giữa hydro và oxy và không thải ra khí CO2.
Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản không tiết lộ giá bán cũng như mục tiêu bán hàng của hệ thống pin nhiên liệu thân thiện với môi trường trên. Toyota đã tung ra mẫu xe chạy pin nhiên liệu Mirai sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới vào năm 2014 và ra mắt mẫu xe thế hệ thứ hai vào tháng 12/2020, với hiệu suất nhiên liệu cải thiện và quãng đường chạy xe dài hơn. Đối thủ đồng hương của Toyota là Honda Motor Co. cũng tung ra Clarity- mẫu xe chạy bằng hydro của riêng hãng này. Vốn là một quốc gia nghèo năng lượng, Nhật Bản đã thúc đẩy việc sử dụng hydro trong những năm gần đây và số lượng các trạm tiếp nhiên liệu hydro cũng gia tăng. Dù vậy, quốc gia này vẫn phải đối mặt với thách thức trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng và khiến năng lượng hydro được chấp nhận rộng rãi hơn như một nguồn năng lượng thay thế. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đưa lượng phát thải CO2 xuống 0 vào năm 2050, với trọng tâm là đầu tư xanh và số hóa./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Toyota phát hành trái phiếu trị giá 500 tỷ yên nhằm thúc đẩy công nghệ xanh
21:50' - 02/03/2021
Ngày 2/3, tập đoàn Toyota Motor Corp. của Nhật Bản thông báo sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp trị giá lên tới 500 tỷ yên (4,7 tỷ USD) nhằm thúc đẩy phát triển các công nghệ xanh và an toàn.
-
Ô tô xe máy
Toyota và Nissan bất ngờ trở thành "điểm sáng" trên thị trường ô tô
21:35' - 25/02/2021
Toyota Motor Corp và Nissan Motor Co. ghi nhận sản lượng của tháng 1/2021 tăng so với cùng kỳ năm 2020.
-
Ô tô xe máy
Toyota xây dựng thành phố thông minh để thử nghiệm xe tự lái và công nghệ
08:53' - 24/02/2021
Tập đoàn Toyota Motor vừa khởi công xây dựng thành phố thông minh Woven City ở tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) để làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới, từ ô tô tự lái cho đến trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Trung Quốc thúc đẩy xuất khẩu xe điện chất lượng
12:52'
Trung Quốc đã ban hành chính sách mới nhằm thúc đẩy xuất khẩu xe điện chất lượng.
-
Ô tô xe máy
Xuất khẩu ô tô Brazil tăng hơn 51% trong 9 tháng, vượt cả năm 2024
09:20'
Ngày 8/10, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô quốc gia Brazil (Anfavea) cho biết từ tháng 1-9/2025, nước này xuất khẩu 430.800 xe, tăng 51,6% so với năm ngoái, vượt tổng sản lượng xuất khẩu của năm 2024.
-
Ô tô xe máy
Skoda chọn chiến lược “chậm mà chắc” khi tham gia thị trường xe điện Ấn Độ
08:45'
Skoda Auto India dự kiến ra mắt mẫu xe điện đầu tiên vào giai đoạn 2027–2028, sau khi hoàn thiện chuỗi cung ứng và hạ tầng, thể hiện chiến lược thận trọng trước làn sóng xe điện tại Ấn Độ.
-
Ô tô xe máy
Tasco ra mắt hệ thống không gian làm việc chung hiện đại
17:14' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Công ty Cổ phần Tasco chính thức ra mắt Tasco Co-Club – hệ thống không gian làm việc chung, được thiết kế dành riêng cho Hội viên chương trình khách hàng thân thiết VETC Loyalty.
-
Ô tô xe máy
Giải đua địa hình PVOIL VOC 2025: Quy mô lớn nhất lịch sử, đua đêm trở lại
15:55' - 08/10/2025
Chiều 8/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2025 (PVOIL VOC 2025) công bố Giải sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 2/11/2025 tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
JLR nối lại sản xuất sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng
08:59' - 08/10/2025
Sau hơn một tháng tê liệt vì bị tin tặc tấn công, Jaguar Land Rover bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất tại Anh, đồng thời tung gói hỗ trợ tài chính cho các nhà cung cấp vượt khó.
-
Ô tô xe máy
“Biển nước” Hà Nội và “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn
22:18' - 07/10/2025
Những trận mưa lớn cuối tháng 9 và đầu tháng 10 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, hàng nghìn ô tô, xe máy hư hỏng nặng, kéo theo thiệt hại kinh tế có thể lên tới “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn.
-
Ô tô xe máy
Mẹo xử lý ô tô khi lội nước: Kinh nghiệm cần biết trong những ngày Hà Nội ngập sâu
16:01' - 07/10/2025
Những ngày gần đây Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu, gây khó cho phương tiện tham gia giao thông. Chuyên gia ô tô chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn trong dịp này.
-
Ô tô xe máy
Honda City và Honda CR-V e:HEV RS thắng lớn tại Better Choice Awards 2025
09:52' - 07/10/2025
Tại Lễ công bố và trao giải Better Choice Awards 2025 vừa diễn ra ở Hà Nội, hai mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam là Honda City và Honda CR-V e:HEV RS đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng.