Toyota phát hành trái phiếu trị giá 500 tỷ yên nhằm thúc đẩy công nghệ xanh
Do đó, tập đoàn sẽ phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 năm bằng đồng yên trị giá tới 100 tỷ yên cho các nhà đầu tư cá nhân để gây quỹ cho dự án xây dựng "Thành phố Woven" của mình dưới chân núi Phú Sĩ ở miền Trung Nhật Bản, nơi họ có kế hoạch nghiên cứu các công nghệ mới bao gồm tự động hóa ô tô.
Đối với các nhà đầu tư tổ chức, Toyota Motor sẽ phát hành trái phiếu bằng đồng yên và ngoại tệ trị giá lên tới 400 tỷ yên với thời hạn 5 hoặc 10 năm để phát triển các công nghệ nhằm giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông, cũng như bảo vệ môi trường.
Thành phố Woven sẽ có khoảng 2.000 cư dân, nơi đây ngập tràn những công nghệ của tương lai để giúp con người có một cuộc sống vui vẻ. Toyota hy vọng đây sẽ là một thành phố đáng sống nhất thế giới.
Toyota cho biết họ đặt mục tiêu gây quỹ cho các dự án sẽ đóng góp cho các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (LHQ), bằng cách đẩy mạnh nỗ lực cải thiện các lĩnh vực như điện khí hóa các phương tiện giao thông nhằm giảm lượng khí thải CO2.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Toyota Tsusho tiếp cận lĩnh vực vận chuyển thông minh ở Thái Lan
10:01' - 02/03/2021
Toyota Tsusho (Nhật Bản) đang tiến hành mua cổ phần của ATP30 Public Co - doanh nghiệp điều hành dịch vụ xe buýt trong các khu công nghiệp ở Thái Lan - nhằm thúc đẩy dịch vụ vận chuyển thông minh.
-
Ô tô xe máy
Toyota và Nissan bất ngờ trở thành "điểm sáng" trên thị trường ô tô
21:35' - 25/02/2021
Toyota Motor Corp và Nissan Motor Co. ghi nhận sản lượng của tháng 1/2021 tăng so với cùng kỳ năm 2020.
-
Ô tô xe máy
Toyota xây dựng thành phố thông minh để thử nghiệm xe tự lái và công nghệ
08:53' - 24/02/2021
Tập đoàn Toyota Motor vừa khởi công xây dựng thành phố thông minh Woven City ở tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) để làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới, từ ô tô tự lái cho đến trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long
16:47' - 23/02/2021
Ngày 23/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Nam với việc ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Chubb làm đối tác trong chương trình tái bảo hiểm vận tải qua eo biển Hormuz
08:05'
Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb sẽ giữ vai trò đối tác bảo hiểm chính trong chương trình tái bảo hiểm hàng hải của chính phủ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Google lần đầu vào top 5 khách hàng lớn của Samsung
07:39'
Alphabet – công ty mẹ Google – lần đầu lọt top 5 khách hàng lớn nhất của Samsung Electronics năm 2025, cho thấy nhu cầu chip nhớ hiệu năng cao phục vụ trung tâm dữ liệu AI đang tăng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng “chốt” tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:39' - 11/03/2026
Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Trần Chí Cường kiểm tra thực địa, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng đường dây 220kV Thạnh Mỹ – Duy Xuyên, phấn đấu hoàn thành và đóng điện trong quý III/2026.
-
Doanh nghiệp
63 nghìn tấn LNG đầu tiên trong năm 2026 đã về Việt Nam an toàn
16:38' - 11/03/2026
Chuyến tàu LNG nhập khẩu đầu tiên chở khoảng 63 nghìn tấn LNG của PV GAS – đơn vị thành viên của Petrovietnam mang tên FAT’H AL KHAIR vừa cập Kho cảng LNG Thị Vải (Thành phố Hồ Chí Minh).
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không quốc gia Thái Lan tăng giá vé trước áp lực chi phí nhiên liệu
16:31' - 11/03/2026
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines khôi phục đường bay Hà Nội – Bangkok từ ngày 24/4
16:07' - 11/03/2026
Việc khôi phục đường bay diễn ra trong bối cảnh nhu cầu du lịch khu vực Đông Nam Á tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt tại các thị trường có khoảng cách gần và thời gian bay thuận tiện như Thái Lan.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội: Doanh nghiệp vận tải linh hoạt thích ứng với biến động giá xăng dầu
14:47' - 11/03/2026
Một số doanh nghiệp vận tải đã tính đến việc điều chỉnh tăng giá cước nhằm thích ứng với thị trường có tính toán cân đối giữa lợi ích của doanh nghiệp và khả năng chi trả của khách hàng.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh: Thu hút đầu tư Trung tâm Dữ liệu Trí tuệ nhân tạo hơn 2 tỷ USD
14:40' - 11/03/2026
Ngày 11/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với liên doanh nhà đầu tư và đối tác quốc tế về Dự án Trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung.
-
Doanh nghiệp
Startup AI của Yann LeCun huy động hơn 1 tỷ USD
08:53' - 11/03/2026
Theo Nikkei, một công ty khởi nghiệp của Pháp do nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu Yann LeCun sáng lập đã huy động được 1,03 tỷ USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Toyota Motor và Nvidia.

Dây chuyền sản xuất xe ôtô của Tập đoàn Toyota, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN