Toyota phát hành trái phiếu trị giá 500 tỷ yên nhằm thúc đẩy công nghệ xanh
Do đó, tập đoàn sẽ phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 năm bằng đồng yên trị giá tới 100 tỷ yên cho các nhà đầu tư cá nhân để gây quỹ cho dự án xây dựng "Thành phố Woven" của mình dưới chân núi Phú Sĩ ở miền Trung Nhật Bản, nơi họ có kế hoạch nghiên cứu các công nghệ mới bao gồm tự động hóa ô tô.
Đối với các nhà đầu tư tổ chức, Toyota Motor sẽ phát hành trái phiếu bằng đồng yên và ngoại tệ trị giá lên tới 400 tỷ yên với thời hạn 5 hoặc 10 năm để phát triển các công nghệ nhằm giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông, cũng như bảo vệ môi trường.
Thành phố Woven sẽ có khoảng 2.000 cư dân, nơi đây ngập tràn những công nghệ của tương lai để giúp con người có một cuộc sống vui vẻ. Toyota hy vọng đây sẽ là một thành phố đáng sống nhất thế giới.
Toyota cho biết họ đặt mục tiêu gây quỹ cho các dự án sẽ đóng góp cho các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (LHQ), bằng cách đẩy mạnh nỗ lực cải thiện các lĩnh vực như điện khí hóa các phương tiện giao thông nhằm giảm lượng khí thải CO2.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Toyota Tsusho tiếp cận lĩnh vực vận chuyển thông minh ở Thái Lan
10:01' - 02/03/2021
Toyota Tsusho (Nhật Bản) đang tiến hành mua cổ phần của ATP30 Public Co - doanh nghiệp điều hành dịch vụ xe buýt trong các khu công nghiệp ở Thái Lan - nhằm thúc đẩy dịch vụ vận chuyển thông minh.
-
Ô tô xe máy
Toyota và Nissan bất ngờ trở thành "điểm sáng" trên thị trường ô tô
21:35' - 25/02/2021
Toyota Motor Corp và Nissan Motor Co. ghi nhận sản lượng của tháng 1/2021 tăng so với cùng kỳ năm 2020.
-
Ô tô xe máy
Toyota xây dựng thành phố thông minh để thử nghiệm xe tự lái và công nghệ
08:53' - 24/02/2021
Tập đoàn Toyota Motor vừa khởi công xây dựng thành phố thông minh Woven City ở tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) để làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới, từ ô tô tự lái cho đến trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long
16:47' - 23/02/2021
Ngày 23/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Nam với việc ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01' - 22/12/2025
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.

Dây chuyền sản xuất xe ôtô của Tập đoàn Toyota, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN