BNEWS Tập đoàn Toyota Motor vừa khởi công xây dựng thành phố thông minh Woven City ở tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) để làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới, từ ô tô tự lái cho đến trí tuệ nhân tạo và tự động hóa.
Phát biểu với các phóng viên, ông Akio Toyoda, Chủ tịch Toyota, cho biết các chủ đề của Woven City là “trọng tâm là con người”, “phòng thí nghiệm sinh động” và “tiến hóa liên tục”.
Ông nói: “Chúng tôi sẽ chấp nhận thách thức tạo ra một tương lai nơi con người với nhiều hoàn cảnh khác nhau có thể sống hạnh phúc”.
Woven City sẽ được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 700.000 m2 gần chân núi Phú Sỹ, vốn là nơi đặt nhà xưởng của Toyota và đã bị đóng cửa vào cuối năm ngoái sau 53 năm hoạt động.Thành phố này sẽ có ba tuyến phố chính, trong đó một tuyến phố dành cho xe tự lái, một tuyến dành cho người đi bộ và một tuyến khác dành cho những người sử dụng các thiết bị di chuyển cá nhân.
Bên cạnh đó, một tuyến đường ngầm sẽ được xây dựng để dành cho các loại phương tiện giao hàng tự động.
Woven Alpha, một đơn vị thuộc công ty Woven Planet Holdings của Toyota, sẽ phụ trách việc phát triển Woven City. Sau khi hoàn thành, thành phố sẽ là nơi sinh sống của ít nhất 2.000 người, bao gồm người già, các hộ gia đình có trẻ nhỏ và nhân viên của Toyota./.
Tin liên quan
Ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long
Ngày 23/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Nam với việc ra mắt đại lý Toyota Thập Nhất Phong Vĩnh Long.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.
-
Ô tô xe máyXuất khẩu ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục trong tháng 7 nhờ xe xanh
Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tháng 7 đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với dòng xe xanh, trong khi doanh số bán trong nước và sản lượng cũng tăng, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ô tô.
-
Ô tô xe máySau 7 tháng, thị trường ô tô Việt Nam hướng tới mốc 660.000 xe
Sau 7 tháng năm 2026, doanh số thị trường ô tô Việt Nam đạt 221.540 xe, tăng 14%. Xe nhập khẩu và ô tô điện hóa tiếp tục là những điểm sáng, tạo đà tăng trưởng cuối năm.











