Toyota sẽ cung cấp công nghệ ô tô pin nhiên liệu cho Beijing Automotive
Theo thỏa thuận hợp tác đầu tiên về xe chạy bằng hyđrô giữa Toyota với một hãng sản xuất ô tô Trung Quốc, bộ phận kinh doanh xe thương mại của Beijing Automotive Group sẽ sản xuất xe buýt sử dụng hệ thống pin nhiên liệu của Toyota.
Hoạt động sản xuất loại xe buýt này có thể được triển khai vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa Đông tại Bắc Kinh vào năm 2022.
Công nghệ pin nhiên liệu chuyển đổi hy-đrô và ô-xy thành điện đang thu hút sự chú ý của Trung Quốc trong quá trình phát triển xe điện như một giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí. Trước đó, trong tháng này, Toyota thông báo sẽ cho phép tiếp cận miễn phí gần 24.000 bằng sáng chế xe điện như xe động cơ lai xăng và điện, để trở thành nhà cung cấp công nghệ khí thải thấp, khi các quy định về khí thải khắt khe hơn. Ngày 17/4, Toyota thông báo sẽ bắt đầu sản xuất và bán ra thị trường mẫu xe lai Corolla Sedan chạy bằng điện, ethanol và xăng tại Brazil. Thông cáo của Toyota cho biết đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có động cơ có thể chạy bằng cả xăng và nhiên liệu thay thế như ethanol kết hợp với hệ thống điện năng lượng Mặt Trời. Toyota chọn Brazil để sản xuất xe lai mới vì ethanol là nhiên liệu phổ biến cho xe hơi tại đây, khác với hầu hết các thị trường khác trên thế giới. Toyota cũng đã nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh mẫu xe hybrid Prius./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Toyota và SoftBank đầu tư 1 tỷ USD cho Uber
13:51' - 19/04/2019
Ngày 19/4, Toyota Nhật Bản và Quỹ Đầu tư SoftBank Vision đã công bố khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD dành cho hãng chia sẻ xe Uber nhằm thúc đẩy phát triển các dịch vụ chia sẻ xe không người lái.
-
Doanh nghiệp
Toyota sẽ cho tiếp cận miễn phí các bằng sáng chế công nghệ xe lai
20:26' - 03/04/2019
Tập đoàn chế tạo ô tô Toyota Motor Corp của Nhật Bản sẽ cho phép tiếp cận miễn phí các bằng sáng chế công nghệ xe sử dụng động cơ lai đến năm 2030.
-
Chuyển động DN
Toyota đầu tư 13 tỷ USD tại thị trường Mỹ trong 5 năm tới
11:01' - 16/03/2019
Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản vừa thông báo, hãng sẽ nâng mức đầu tư theo kế hoạch cho các hoạt động sản xuất của hãng tại Mỹ thêm 3 tỷ USD lên 13 tỷ USD trong 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.